Thứ bảy, 14/3/2015, 10:00 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân mạnh mẽ và duyên dáng

Đả nữ chia sẻ, dù mạnh mẽ, cứng rắn đến đâu, bên trong người phụ nữ vẫn là một tâm hồn nữ tính, yêu cái đẹp và có quyền tự chăm sóc bản thân mình một cách duyên dáng.

- Trong năm vừa qua, sự nghiệp và cuộc sống của chị có những dấu ấn đặc biệt gì?

- 2014 là một năm đáng nhớ với nhiều thành công và dấu ấn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của Vân. Ngoài sự nghiệp điện ảnh khởi sắc hơn với vai diễn trong phim "Ngọa hổ tàng long 2" cùng việc trở thành nhà sản xuất phim "Ngày nảy ngày nay", Vân còn được các nhãn hàng yêu mến và tin cậy, thể hiện qua việc trở thành đại sứ thương hiệu cho Yamaha Grande.

polyad

Ngô Thanh Vân thành công với nhiều phương diện trong năm vừa qua.

- 10 năm trước đây, chị đã bắt đầu sự nghiệp của mình cũng với một sản phẩm mang thương hiệu Yamaha. Ngô Thanh Vân có thể chia sẻ cảm nhận của mình với vai trò đại sự thương hiệu của Yamaha Grande lần này?

- Được bắt đầu sự nghiệp của mình với Yamaha và sau hơn 10 năm lại trở thành đại diện cho một sản phẩm mới khác của hãng là cơ may và cũng là cái duyên hiếm có của Vân. Những sản phẩm của Yamaha vẫn luôn giữ được sự mạnh mẽ trong vận hành, sự trẻ trung và cá tính trong thiết kế, phù hợp với người Việt Nam vì chi phí hợp lý.

- Tham gia trong bộ phim "Ngoạ hổ tàng long", chị có thể chia sẻ cảm giác khi làm việc cùng ekip chuyên nghiệp nói chung và nam diễn viên Chung Tử Đơn nói riêng?

- Đoàn làm phim "Ngọa hổ tàng long 2" là một ekip hơn 100 người với cường độ làm việc và trách nhiệm cao. Công việc được phân bổ rõ ràng và mỗi bộ phận có người kiểm soát riêng. Tinh thần và kỷ luật của ekip tốt, không ai bị nhắc nhở. Các trang thiết bị vật chất cho việc quay phim hiện đại, nhiều cảnh được quay cùng một lúc ở hai phim trường khác nhau. Mỗi cảnh quay xong sẽ có đội ngũ ráp cảnh lại sơ bộ để đạo diễn có thể coi tổng quát ngay tại chỗ.

Chung Tử Đơn là một diễn viên tài năng với diễn xuất giỏi, chuyên nghiệp. Các phân cảnh võ thuật đẹp đến nỗi Vân nghĩ, không cần dùng nhiều kỹ xảo cho cảnh hoàn chỉnh. Anh khó tính, chăm chút vai diễn, nghiên cứu và thảo luận với đạo diễn và bạn diễn kỹ càng. Chung Tử Đơn không ngại phải quay suốt nhiều tiếng đồng hồ dưới trời lạnh. Vân ngưỡng mộ tinh thần và phong thái của anh, một người bạn diễn tuyệt vời.

polyad

Ngô Thanh Vân sử dụng Yamaha Grande trong bộ phim mới nhất “Ngày nảy ngày nay” của mình.

- Với những kinh nghiệm từ các đồng nghiệp quốc tế sau khi tham gia "Ngoạ hổ tàng long", chị thấy có những điểm gì có thể áp dụng cho điện ảnh Việt Nam?

- Vân đóng "Ngọa hổ tàng long 2" trong thời gian đóng "Ngày nảy ngày nay" nên cũng có thể áp dụng một số kinh nghiệp cho đoàn phim của mình. Đó là tinh thần làm việc chuyên nghiệp, đồng bộ, nhanh gọn và có kỷ luật. Một số kinh nghiệm trong xây dựng bối cảnh, góc quay, cảnh quay và tổ chức hoạt động cho phim cũng giúp Vân nhiều. Điều kiện của hai nước khác nhau về nhiều mặt nên cũng có khác và không áp dụng được nhiều. Càng về sau, các nhà làm phim Việt Nam càng đổi mới và phát triển hơn, để sớm bắt kịp các nền điện ảnh trong khu vực và thế giới.

- Ngô Thanh Vân đã đưa những chiếc xe Yamaha Grande xuất hiện trong bộ phim “Ngày nảy, ngày nay” do chính chị sản xuất. Chị nghĩ gì khi quyết định sử dụng Grande trong phim mà không phải những chiếc xe tay ga đắt tiền khác?

- "Ngày nảy ngày nay" có cảnh hai cô tiên Đan Nương và Tiểu Duyên tập lái thử xe Yamaha Grande dưới trần gian. Là đại diện của Yamaha Grande tại Việt Nam nên Vân hiểu sự sang trọng, tinh tế và nữ tính của xe phù hợp với nhân vật. Thêm nữa, chiếc xe máy là một đồ vật đặc trưng dưới trần gian mà 2 nhân vật cần trải nghiệm, đồng thời cũng phải là sản phẩm đẹp và tiện lợi nên Vân quyết định chọn Grande.

polyad

Ngô Thanh Vân mạnh mẽ và duyên dáng.

- Với những vai diễn mạnh mẽ, đầy nghị lực, chị thường được gọi với nickname là “Đả nữ”. Xuất hiện cùng một mẫu xe tay ga đầy nữ tính như Yamaha Grande, chị thấy điều này có ảnh hưởng đến hình ảnh xây dựng lâu nay?

- Khán giả yêu mến Vân từ những vai diễn mạnh mẽ có võ thuật: "Dòng máu anh hùng", "Bẫy rồng", "Lửa phật" rồi đến "Ngày nảy ngày nay". Ngoài đời cá tính Vân cũng mạnh mẽ và quyết đoán, độc lập vì được rèn luyện khi sống xa quê hương từ nhỏ. Tuy nhiên, Vân vẫn là phụ nữ nên vẫn giữ được sự duyên dáng, thanh lịch, nữ tính. Vân thấy mình giống với mẫu xe tay ga Yamaha Grande - nữ tính, tinh tế ở bên ngoài và mạnh mẽ, vững vàng ở bên trong.

- Chị có thể chia sẻ kế hoạch trong năm Ất Mùi của mình?

- Khoảng tháng 4, Vân sẽ tiếp tục sang Trung Quốc hoàn thành những phân cảnh cuối của "Ngọa hổ tàng long 2" và về Việt Nam làm chương trình từ thiện hàng năm "Vết sẹo cuộc đời 6". Vân cũng dự kiến tiếp tục sản xuất một bộ phim mới cho năm 2015 sau thành công của "Ngày nảy ngày nay".

- Nếu có thể thực hiện một điều ước trong năm mới Ất mùi, Vân sẽ ước điều gì?

- Vân ước rằng bộ phim tiếp theo của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả và thành công nhiều nhiều hơn nữa so với "Ngày nảy ngày nay" .

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả