Nghệ sĩ hết mình với 'Đêm Viettel'

Kết thúc chương trình 'Đêm Viettel' tại nhà hát Tây Đô, TP Cần Thơ lúc 10h tối 20/10, nhiều nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả nấn ná không muốn ra về.

Thứ hai, 22/10/2012, 16:00 (GMT+7)

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Diễn "nhảy cóc" để thuận lợi cho khán giả

Sau Đêm Viettel ở Đà Nẵng, chương trình ở Cần Thơ đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Đáp lại, những nghệ sĩ tham gia cũng làm việc nghiêm túc để có một bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa.

"Đêm Viettel" là chương trình dài hơi, diễn ra vào thời điểm gần cuối năm nên có sự "nhảy cóc" khi đang từ Đà Nẵng đến Cần Thơ ngược ra Hà Nội rồi lại quay về TP HCM. Lý do là nhà tổ chức muốn khán giả có được chỗ ngồi thưởng thức âm nhạc trong không gian sang trọng vào ngày cuối tuần, nhưng việc thuê địa điểm không phải như ý định. Ban tổ chức và các nghệ sĩ chấp nhận chuyện "nhảy cóc" để chương trình thực sự trở thành một món quà trân trọng mà Viettel dành cho khách hàng thân thiết.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ: "Tại Cần Thơ, nhiều người gặp tôi thắc mắc, sao chương trình lại kết thúc… sớm thế (22h đêm). Còn tại Đà Nẵng, ca sĩ Siu Black trình bày đến 4 bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhưng khi kết thúc bài hát cuối cùng 'Ly cà phê Ban Mê', khán giả vẫn tiếc nuối".

anh1-jpec-410904-1368242904_500x0.jpg
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn là nhạc công và đạo diễn cho "Đêm Viettel" lần này. Ảnh: Danh Dương.

Nhạc sĩ Bảo Chấn: Hồi hộp khi diễn ở miền Tây

"Đây là lần đầu tiên tôi trình diễn ở miền Tây nên có chút hồi hộp. Mấy tuần trước, tôi bị cảm, đến giờ vẫn chưa khỏe hẳn, nên khi lên sân khấu biểu diễn đã phải cố gắng hết sức, dù chủ yếu là đàn cho ca sĩ hát", nhạc sĩ Bảo Chấn cho biết.

Ngay khi nhận lời đến với "Đêm Viettel", qua lời giới thiệu của Lê Minh Sơn, Nguyễn Cường, rồi biết được thành phần nghệ sĩ tham gia, ý tưởng chương trình, cũng như cách làm chu đáo của Viettel, anh đã rất hào hứng. Nhạc sĩ còn hy vọng "Đêm Viettel" sẽ diễn ra thường niên, đáp ứng được kỳ vọng của đơn vị tổ chức là sẽ trở thành một thương hiệu nhạc Việt đúng nghĩa.

anh2-jpec-437656-1368242904_500x0.jpg
Nhạc sĩ Bảo Chấn đệm đàn cho ca sĩ hát trong "Đêm Viettel" tại Cần Thơ ngày 20/10. Ảnh: Danh Dương.

Ca sĩ Siu Black: Tình cảm từ hai phía qua đêm nhạc

Nữ ca sĩ cho biết, đi xe từ TP HCM về tới nhà hát Tây Đô, Cần Thơ lúc gần 12h, nhóm nghệ sĩ không nghỉ mà vào luôn nhà hát để tập lại cho đêm diễn. Ngồi xe gần 200 km, dù rất mệt nhưng mọi người vẫn tập trước rồi mới dám nghỉ ngơi, vì muốn có một đêm phục vụ khán giả thật tốt.

"Trải qua 2 đêm diễn, ngoài tình cảm của khán giả đối với nghệ sĩ, chúng tôi còn cảm nhận được tình cảm giữa khách hàng đối với Viettel và ngược lại. Đêm Viettel đã vượt qua một chương trình ca nhạc chăm sóc khách hàng thông thường mà là đêm giới thiệu tác phẩm hay vì mỗi nhạc sĩ đều có một ca sĩ đi kèm, làm thành 'cặp đôi' trên sân khấu", ca sĩ Siu Black bộc bạch.

anh3-jpec-158179-1368242904_500x0.jpg
Ca sĩ Siu Black: "Đêm Viettel là đêm giới thiệu tác phẩm hay". Ảnh: Danh Dương.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường: Sẽ sáng tác về… Tây Đô

Là người Hà Nội gốc, nhưng lại thành công với nhạc viết về Tây Nguyên, nhờ cái duyên lành với mảnh đất này, nhạc sĩ Nguyễn Cường đã có những bài hát về núi rừng được nhiều người yêu thích. "Nay về đất Tây Đô lần đầu, tôi thấy miền đất này cũng hồn hậu như một Tây Nguyên mà tôi yêu. Qua 2 đêm diễn thành công, tôi tin chắc 'Đêm Viettel' tại Hà Nội và TP HCM cũng sẽ diễn ra như vậy. Riêng 'Đêm Viettel' tại đây, đón nhận những tình cảm mà khán giả dành cho, cũng như những cảm nhận của tôi khi mới đến lần đầu, tôi chợt nghĩ, biết đâu mình sẽ có những sáng tác về Tây đô, dù muộn", ông chia sẻ.

anh4-jpec-610915-1368242904_500x0.jpg
Nhạc sĩ Nguyễn Cường trong “Đêm Viettel” tại Cần Thơ. Ảnh: Danh Dương.
Điểm đến tiếp theo của "Đêm Viettel" sẽ là Hà Nội vào ngày 28/10, tại TP HCM ngày 2/11. Chương trình dành để tri ân những khách hàng thân thiết của Viettel, cũng là mong muốn tạo dựng một thương hiệu nhạc Việt đúng nghĩa.

Ngọc Bích

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?