Thứ năm, 9/7/2020, 10:00 (GMT+7)

Nam nhân viên văn phòng kiếm tiền nhờ Mê Lan

Từ nhu cầu tìm cây trang trí ban công nhà, anh Trần Văn Thông biến điều đó thành niềm say mê kiêm nguồn thu nhập lớn với thương hiệu Mê Lan.

Người xưa có câu "Vua chơi lan quan chơi trà". Hoa lan mang vẻ đẹp đài các, kiêu kỳ, là thú vui của những bậc vương giả từ lâu. Thú chơi lan ngày nay vẫn được nhiều người hưởng ứng, thậm chí, nhiều nhóm, hội được lập ra để mọi người cùng chia sẻ về các loại lan, bí quyết chăm sóc... trong đó có fanpage Mê Lan của anh Trần Văn Thông (TP HCM).

Cơ duyên đến với con đường kinh doanh lan của anh rất ngẫu nhiên, bắt nguồn từ nhu cầu tìm kiếm một loại cây để trang trí ban công nhà. Anh dần bị thu hút bởi những giỏ lan nhiều thế và màu sắc khác nhau. Vợ anh Thông tiết lộ, có dịp, mỗi ngày chị đều nhận đơn hàng online đặt lan của anh. Suốt hai tháng, anh sưu tầm tới 70 loại lan. Mỗi lần đi làm về, anh lại ghép lan đến 2 - 3 giờ sáng.

Vẻ đẹp độc đáo và mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ khiến hoa lan được nhiều người yêu thích.

Vẻ đẹp độc đáo và mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ khiến hoa lan được nhiều người yêu thích.

Thấy chồng bận rộn, bị quấn vào những giỏ lan, chị.... khá lo lắng nhưng cũng chia sẻ thú vui tao nhã của anh. Không lâu sau, ban công nhà anh chật kín các loại hoa lan, trông như một vườn hoa thu nhỏ. Vợ anh vừa bất ngờ vừa tự hào với vườn lan của gia đình, bởi chị biết, số tiền ban đầu anh Thông bỏ ra để sưu tầm các loại lan không hề nhỏ.

Anh Thông còn tự tay chụp ảnh và quay video vườn lan tại gia chia sẻ lên trang cá nhân và một số nhóm hội yêu lan. Những chia sẻ của anh nhận được nhiều lời khen ngợi và ủng hộ của bạn bè, người yêu lan như anh. "Từ thú vui của riêng ông xã, đến giờ cả gia đình đều say mê lan", vợ anh cho biết.

Dần dần từ hàng xóm đến những người lạ không quen biết trên mạng đều hỏi anh cách trồng và mua lan. Nhận thấy tiềm năng kinh doanh từ thú vui, anh Thông quyết định thành lập thương hiệu riêng của mình với tên gọi Mê Lan.

Những giỏ lan của anh Thông nhận được nhiều lời khen.

Những giỏ lan của anh Thông nhận được nhiều lời khen.

Anh bắt đầu từ việc xây dựng fanpage Mê Lan chia sẻ các hình ảnh đẹp về hoa phong lan và kinh nghiệm chăm sóc. Dần dần fanpage trở thành nơi mua bán trao đổi các loại lan đẹp giá hợp lý cho những người có chung sở thích.

Sau 2 năm ra mắt, fanpage Mê Lan đã có hơn 90.000 lượt yêu thích, hơn 115.000 lượt theo dõi. Khách mua lan của thương hiệu thường dành những lời khen và cảm ơn vì sự tư vấn chu đáo. Không chỉ giải đáp cặn kẽ các thắc mắc cho người chơi lan trước khi mua hàng mà sau khi đã bán, Mê Lan vẫn tiếp tục hỗ trợ hướng dẫn cách chăm bón, tưới tắm và chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

Cơ sở của thương hiệu Mê Lan nằm tại Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở của thương hiệu Mê Lan nằm tại Tân Phú, TP HCM.

Những người yêu lan có thể tìm mua giỏ lan ưng ý tại Mê Lan trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt online trên fanpage Mê Lan.

Liên hệ: Công ty TNHH Mê Lan

Địa chỉ: 132-134 Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại: 0918002924 – 0978463878

Facebook: www.facebook.com/melan.vn

Website: www.melan.vn

(Nguồn: Mê Lan)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao