Thứ năm, 3/1/2019, 17:15 (GMT+7)

Nam A Bank triển khai dự án cộng đồng 'Tôi chọn sống xanh'

Nam A Bank muốn lan tỏa thông điệp sống xanh và nâng cao nhận thức của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường là vấn đề được cảnh báo trên toàn cầu. Do đó, xu hướng sử dụng vật liệu xanh bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng ngày càng được khuyến khích. Đây không chỉ là trách nhiệm của cơ quan ban ngành, mà còn của toàn xã hội.

Với mong muốn chung tay xây dựng môi trường xanh cùng phương châm kinh doanh gắn liền với các hoạt động cộng đồng, Nam A Bank vừa triển khai dự án "Tôi chọn sống xanh" hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Đây là dự án cộng đồng lớn của doanh nghiệp trong năm 2019 nhằm tác động đến nhận thức của người dân về xu hướng lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng...

Nam A Bank công bố dự án cộng đồng Tôi chọn sống xanh

Tại sự kiện, ông Trần Ngọc Tâm công bố Á hậu Hoàng Thùy trở thành Đại sứ Vì môi trường cho dự án "Tôi chọn sống xanh".

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết: "Trong chiến lược phát triển bền vững, Nam A Bank mong muốn mang lại giá trị lâu dài không chỉ cho khách hàng, mà còn cho xã hội, hướng đến công tác bảo vệ môi trường. Với dự án 'Tôi chọn sống xanh', chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân để chung tay bảo vệ môi trường".

Đồng hành cùng dự án lần này của ngân hàng là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy. Đại sứ Vì môi trường Hoàng Thùy sẽ tích cực thực hiện các hoạt động và chương trình ý nghĩa, cùng doanh nghiệp tập trung vào 3 trọng điểm là tuyên truyền, đồng hành và hỗ trợ. Cụ thể là tuyên truyền, kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng, lựa chọn những vật liệu an toàn với môi trường, thân thiện với không gian sống; đồng hành tổ chức chương trình "Ngày hội xanh" kết hợp cùng các tổ chức, đoàn thể thực hiện các công trình xanh; triển khai các chương trình hỗ trợ như ưu đãi cho vay phát triển xanh.

Nam A Bank công bố dự án cộng đồng Tôi chọn sống xanh - 1

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ về vai trò và sứ mệnh khi trở thành Đại sứ Vì môi trường của Nam A Bank.

"Tôi chọn sống xanh bằng hành động đơn giản mỗi ngày như tiết kiệm điện nước, nói không với túi nilon, sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện năng... Với việc trở thành Đại sứ Vì môi trường của Nam A Bank, tôi chọn cách giúp mọi người hiểu hơn về vai trò của mình trong việc bảo vệ và duy trì cuộc sống xanh sạch đẹp. Mỗi người đều xứng đáng được hưởng điều đó nếu hành động ngay từ bây giờ", Hoàng Thùy chia sẻ.

Hoạt động đầu tiên trong dự án "Tôi chọn sống xanh" của Nam A Bank là ký kết với Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (GCPF) về việc triển khai "Tín dụng xanh" tại Việt Nam. Đây là chương trình dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tăng trưởng xanh.

Nam A Bank cũng là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần không vốn nhà nước đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp tác với GCPF. Điều này phù hợp với định hướng hoạt động ngân hàng xanh của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước theo Đề án phát triển ngân hàng xanh.

Nam A Bank công bố dự án cộng đồng Tôi chọn sống xanh - 2

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank và bà Maud Savary Mornet - Giám đốc GCPF Khu vực châu Á Thái Bình Dương ký kết hợp tác triển khai chương trình Tín dụng xanh.

Tại lễ công bố dự án cộng đồng, Nam A Bank cũng được đại diện UNESCO trao bảng vàng "Doanh nghiệp văn hóa UNESCO Việt Nam 2018". Thành tích này không chỉ ghi nhận những nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của ngân hàng mà còn là động lực để ngân hàng tiếp tục cống hiến nhiều hơn trong các hoạt động cộng động sắp tới, trong đó có dự án "Tôi chọn sống xanh".

Nam A Bank công bố dự án cộng đồng Tôi chọn sống xanh - 3

Nhà báo Nguyễn Văn Thịnh, đại diện Ban chấp hành Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao bảng vàng "Doanh nghiệp văn hóa UNESCO Việt Nam 2018" cho Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank.

Thông tin chi tiết về các chương trình, hoạt động của Nam A Bank được cập nhật trên website www.namabank.com.vn và Fanpage www.facebook.com/NamABank.

(Nguồn: Nam A Bank)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?