Thứ năm, 30/4/2020, 00:33 (GMT+7)

Một ngày của Bill Gates

MỹNgoài thời gian dành cho công việc, tỷ phú Bill Gates thường đọc sách, chơi tennis và quây quần bên vợ con vào buổi tối. 

Là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản lên đến 103 tỷ USD nhưng Bill Gates có cuộc sống giản dị. Sau khi rời vị trí lãnh đạo Microsoft năm 2006, Gates đã dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, chuyên quyên góp cho các dự án hỗ trợ giáo dục, y tế toàn cầu. Gates cho biết ông bắt đầu ngày mới bằng một bát ngũ cốc và ca cao nóng nhưng theo tiết lộ của bà Melinda, ông thường bỏ bữa sáng và bắt đầu công việc sớm. Ảnh: BI. 

Là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 103 tỷ USD nhưng Bill Gates có cuộc sống giản dị. Sau khi rời vị trí lãnh đạo Microsoft năm 2006, Gates dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, chuyên quyên góp cho các dự án hỗ trợ giáo dục, y tế toàn cầu. Gates cho biết ông bắt đầu ngày mới bằng một bát ngũ cốc và ca cao nóng nhưng theo tiết lộ của bà Melinda, ông thường bỏ bữa sáng. Ảnh: BI. 

Gates có thói quen chạy bộ hoặc chơi tennis vào buổi sáng để đánh thức cơ thể và rèn luyện thể chất. Gates là người đề cao sức khỏe thông qua tập luyện và luôn khuyến khích mọi người dành thời gian chơi thể thao để tái tạo năng lượng tích cực. Ảnh: BI. 

Gates có thói quen chạy bộ hoặc chơi tennis vào buổi sáng để đánh thức cơ thể và rèn luyện thể chất. Gates là người đề cao sức khỏe thông qua tập luyện và luôn khuyến khích mọi người dành thời gian chơi thể thao để tái tạo năng lượng tích cực. Ảnh: BI. 

Đọc báo là việc không thể thiếu với Gates vào mỗi buổi sáng. Ông thường đọc các tờ The New York Times, The Wall Street Journal và The Economist. Tỷ phú quan tâm tới các lĩnh vực giáo dục, y tế cộng đồng và thường chia sẻ những quan điểm của mình về các vấn đề trên blog cá nhân hoặc trả lời câu hỏi của người quan tâm. Ảnh: CNBC. 

Đọc báo là việc không thể thiếu với Gates vào mỗi buổi sáng. Ông thường đọc các tờ The New York Times, The Wall Street Journal The Economist. Tỷ phú quan tâm tới các lĩnh vực giáo dục, y tế cộng đồng và thường chia sẻ những quan điểm của mình về các vấn đề trên blog cá nhân hoặc trả lời câu hỏi của người quan tâm. Ảnh: CNBC. 

Theo Telegraph, lịch trình Gates được lên kế hoạch cẩn thận và ông thường chỉ dành 5 phút để giải quyết định mỗi vấn đề như kiểm tra email. Đây cũng là cách mà tỷ phú công nghệ Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX sử dụng để tận dụng khoảng thời gian có hạn của mình. Ảnh: BI. 

Theo Telegraph, lịch trình Gates được lên kế hoạch cẩn thận và ông thường chỉ dành 5 phút để giải quyết mỗi vấn đề như kiểm tra email. Đây cũng là cách mà tỷ phú công nghệ Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX sử dụng để tận dụng khoảng thời gian có hạn của mình. Ảnh: BI. 

Bữa trưa của Gates là một chiếc bánh burger phô mai, ông tiết lộ đây là loại bánh mì ông yêu thích nhất và thường xuyên dùng nó. 

Bữa trưa của Gates là một chiếc bánh burger phô mai, ông tiết lộ đây là loại bánh mì ông yêu thích nhất và thường xuyên dùng nó. Ảnh: BI. 

Sau khi giải quyết các công việc, Gates thích vùi mình vào trong thư viện gia đình, nơi chứa hàng hàng nghìn cuốn sách quý được ông sưu tầm qua nhiều thập kỷ. Cuốn sách ông yêu quý nhất là Codex Leicester nổi tiếng của Leonardo da Vinci được ông mua với giá hàng chục triệu USD. Ảnh: BI. 

Sau khi giải quyết xong công việc, Gates thích vùi mình vào trong thư viện gia đình, nơi chứa hàng hàng nghìn cuốn sách quý được ông sưu tầm qua nhiều thập kỷ. Cuốn sách ông yêu quý nhất là "Codex Leicester" nổi tiếng của Leonardo da Vinci được ông mua với giá hàng chục triệu USD. Khi không làm việc hoặc đọc sách, Gates chủ yếu dành thời gian bên ba người con. Ảnh: BI

Sau mỗi bữa ăn Gates có thói quen rửa chén bát. Ông cho biết rất yêu thích công việc này và cho đó là trách nhiệm của một người chồng khi san sẻ việc gia đình với vợ con. Ảnh: BI. 

Sau mỗi bữa tối Gates có thói quen rửa chén bát. Ông cho biết rất yêu thích công việc này và cho đó là trách nhiệm của một người chồng khi san sẻ việc gia đình với vợ con. Ảnh: BI. 

Dù ưu tiên thời gian cho gia đình nhưng vào cuối tuần Gates thích dành thời gian chơi vài ván bài với một số người bạn thân. Ảnh: BI. 

Tuy ưu tiên thời gian cho gia đình nhưng vào cuối tuần Gates thích chơi vài ván bài với một số bạn thân. Ảnh: BI. 

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao