Thứ tư, 14/5/2014, 13:00 (GMT+7)

MobiFone và thông điệp 'Hãy ước mơ'

Clip quảng cáo 'MobiFone - Kết nối tương lai' gây tò mò cho người xem vì không đề cập đến sản phẩm, dich vụ hay thương hiệu của tập đoàn.

Sau khi xem xong clip quảng cáo trên truyền hình của MobiFone, khán giả băn khoăn, có thể nhà mạng này đã “lệch pha”. Thông thường, quảng cáo đi thẳng vào giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhưng clip quảng cáo “MobiFone - Kết nối tương lai” chỉ đề cập trực diện đến 4 nhân vật: một bé gái sử dụng chiếc smartphone trong khoảnh khắc trở thành phi hành gia bay vào vũ trụ; cậu sinh viên phác họa những nét thiết kế trên máy tính bảng, mơ tác phẩm mình thành công; cô gái trẻ đang say sưa luyện giọng bỗng thành ngôi sao đứng trên sân khấu lớn với nhiều fan; bác nông dân xây dựng và đưa thương hiệu cà phê của mình ra thế giới nhờ các tiện ích và dịch vụ di động.

Một chuyên gia marketing cho rằng, thông điệp quảng cáo không hẳn lúc nào cũng đề cập trực diện đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. Clip quảng cáo của MobiFone kéo dài 45 giây nhưng không nhắc đến tên một dịch vụ cụ thể nào của nhà mạng này. Đây là clip truyền tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng công nghệ và định hướng người dùng. Trong đó, nhân vật chính là những điểm nhấn minh họa sinh động cho thông điệp “kết nối tương lai” với “tầm nhìn xã hội” của MobiFone.

image001.jpg

4 nhân vật tạo điểm nhấn trong clip quảng cáo hiện thực hóa được ước mơ của mình thông qua công cụ là các thiết bị (smartphone, máy tính bảng) và phương tiện là dịch vụ kết nối (internet 3G). Khi cô gái trẻ say mê ca hát, rồi trở thành ngôi sao ca nhạc là điểm nhấn được gửi gắm thông điệp “Hãy ước mơ”. Đó cũng là từ khóa của nhà mạng: không có giấc mơ nào viển vông, không có dự định nào quá xa tầm tay, những gì bạn cần là ước mơ. Vị chuyên gia trên cho rằng, thông điệp quảng cáo trong nhiều trường hợp còn mang tính chất của một lời khuyên. Trên thực tế, người có ước mơ nhưng thiếu công cụ và phương tiện hỗ trợ kết nối cũng khó đi đến đích. Và ngược lại, chỉ có công cụ và phương tiện hỗ trợ mà không có khát khao, mơ ước cũng khó có kết quả.

“Hãy ước mơ” là một thông điệp thúc đẩy sự khao khát và hành động. Clip quảng cáo “MobiFone - Kết nối tương lai” được diễn đạt bằng hình ảnh mà không phải là lời thoại nhân vật. Sự biểu đạt bằng hình ảnh cảm xúc tạo ra sự khác biệt về hiệu ứng. Quảng cáo gửi gắm thông điệp của MobiFone, hành động và biến ước mơ thành hiện thực cùng với sự hỗ trợ của phương tiện kết nối, bạn sẽ thành công.

(Nguồn: MobiFone)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?