Thứ ba, 19/12/2017, 17:30 (GMT+7)

Minh Nhựa tham gia sự kiện tình nguyện hướng về người dân Nepal

Doanh nhân 8x mong muốn chuyến hành hương này sẽ giúp những người dân tại Nepal có thêm niềm tin, hy vọng vượt qua cơn địa chấn năm nào.

Vừa qua, các tình nguyện viên của Live to Love Nepal và Hiệp hội Young Drukpa - YDA đã tổ chức chuyến hành hương để tưởng niệm cũng như hỗ trợ người dân tại quận Rasuwa - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào năm 2015. Đây là huyện thuộc khu Bagmati, vùng Trung Nepal với diện tích 1.544 km2. Chuyến hành hương mang tên "A walk to support Nepal’s Recovery" được tổ chức từ ngày 19 đến 26/12. Tại đây, các thành viên sẽ cùng nhau cầu nguyện cho những người quá cố, các gia đình bị ảnh hưởng bởi động đất.

Một trong những thành viên đến từ Việt Nam là ông Phạm Trần Nhật Minh - Phó tổng giám đốc điều hành Công ty Nhựa Long Thành. Bên cạnh việc là một doanh nhân thành đạt, đam mê siêu xe và sưu tập hàng hiệu, nam doanh nhân còn tham gia nhiều chương trình xã hội, hoạt động từ thiện theo giáo lý Phật pháp.

polyad

Minh Nhựa (áo đen) cùng ngài Nhiếp chính vương sẽ dẫn đầu đoàn hành hương.

Tham gia chuyến đi này, Minh Nhựa muốn gửi tới mọi người thông điệp: "Thế giới này có rất nhiều bi kịch, mâu thuẫn, đau khổ, vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau sống chan hòa, hướng thiện và khi có điều kiện, đừng ngần ngại giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác. Khi kết hợp lại, chúng ta sẽ cùng nhau làm thế giới tốt đẹp hơn. Chuyến hành hương này còn có ý nghĩa giúp những người dân tại Nepal có thêm niềm tin, hy vọng vượt qua cơn địa chấn năm nào".

polyad

Doanh nhân Minh Nhựa chụp ảnh tại Nepal.

Sau khi trở về Việt Nam, doanh nhân Minh Nhựa sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ vì cộng đồng, trao học bổng khác. Thời gian gần đây, anh rất tích cực hoạt động từ thiện, coi đây là kim chỉ nam cho cuộc sống của mình.

Tháng 4/2015, một trận động đất 7,8 độ Richter đã làm hư hại hơn 600.000 ngôi nhà và ảnh hưởng tới 8,1 triệu người, tương đương hơn một phần tư dân số Nepal. Hàng chục nghìn người bị thương và thiệt mạng tạo nên nỗi đau lớn cho toàn thế giới. Hai năm sau, sự kiện ấy vẫn còn chấn động mọi người, vì vậy, các tình nguyện viên của Live to Love Nepal và Hiệp hội Young Drukpa - YDA đã tổ chức chuyến hành hương để tưởng niệm và hỗ trợ người dân nơi đây.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao