Microsoft hỗ trợ người dùng Nokia qua Opera Mobile Store

Microsoft mang đến thông tin tích cực cho người dùng các model cũ của hãng điện thoại Phần Lan khi chuyển đổi cửa hàng ứng dụng mặc định.

Thứ năm, 25/12/2014, 10:00 (GMT+7)

Kể từ khi tiếp nhận Bộ phận Thiết bị di động và Dịch vụ của Nokia giữa năm 2014, Microsoft không chỉ thay thế quyền điều hành của Nokia mà còn đảm nhận vai trò của một nhà sản xuất, tiếp tục chăm sóc và cập nhật phần mềm cho Nokia S40, S60... Hãng còn hỗ trợ người dùng Nokia thông qua hợp tác với Opera nhằm thay thế Nokia Store bằng Opera Mobile Store để mang đến những dịch vụ tốt liên quan đến ứng dụng và trò chơi trên các thiết bị thuộc Series 40, Series 60, Symbian, Asha và Nokia X.

anhsoonline

Opera hợp tác cùng Microsoft.

Nhận thấy sức hấp dẫn từ các dòng điện thoại của Nokia đối với người dùng, Microsoft vẫn duy trì việc bán và hỗ trợ những thiết bị này song song với quá trình chuyển đổi các dịch vụ hỗ trợ cho Nokia sang bên thứ ba. Do đó, hãng hợp tác với Opera Software nhằm Nokia Store trên các máy S40, S60, Symbian, Asha và Nokia X bằng Opera Mobile Store.

Với sự chuyển giao này, Microsoft kỳ vọng tiếp tục cung cấp một cửa hàng ứng dụng uy tín cho cả người dùng lẫn những nhà phát triển ứng dụng. Quyết định chọn lựa Opera Mobile Store cũng được Microsoft thực hiện dựa trên việc cân nhắc lợi ích cho người dùng. Thay vì phải sử dụng các nguồn ứng dụng không chính thống có nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân hoặc mất tiền không rõ lý do, Opera Mobile Store là một cửa hàng ứng dụng phổ biến, có mặt tại hơn 196 quốc gia cùng với số lượng lớn tiện ích tương tự như Nokia Store.

Là nền tảng uy tín được hơn 40.000 nhà phát triển lựa chọn làm kênh phân phối, Opera Mobile Store đem lại nhiều tiện ích tương tự như Nokia Store như tích hợp tính năng thanh toán qua nhà mạng và các công cụ báo cáo kinh doanh. Do vậy, việc chuyển đổi từ Nokia Store sang Opera Mobile Store đối với người dùng điện thoại cũng như nhà phát triển ứng dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích.

anhsoonline

Chuyển đổi Opera Mobile Store trên các thiết bị của Nokia dược thực hiện tự động và dễ dàng.

Việc chuyển đổi này được thực hiện tự động và sẽ kết thúc trước quý I năm 2015. Người dùng chỉ việc truy cập vào biểu tượng Nokia Store trong thiết bị của mình. Sau đó, cửa hàng sẽ tự động chuyển hướng đến Opera Mobile Store. Kết hợp với sự quen thuộc vốn có giữa hai cửa hàng, người dùng sẽ không bị bối rối khi tiếp xúc với chương trình mới qua các trang giới thiệu và đăng ký làm thành viên được thực hiện chi tiết. Hơn 93% trong tổng số các sản phẩm của Opera Mobile Store là các ứng dụng miễn phí tải về, bao gồm cả các ứng dụng quốc tế và đã được Việt hóa.

Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi để trở thành cửa hàng ứng dụng mặc định trên các thiết bị Nokia, Opera Mobile Store sẽ trở thành kho ứng dụng lớn thứ 3 trên toàn cầu. Quá trình chuyển đổi này sẽ được Microsoft và Opera nhanh chóng hoàn tất để mang đến cho người dùng các thiết bị Nokia những hỗ trợ kịp thời và đắc lực nhất.

Nam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?