Thứ bảy, 18/1/2020, 10:00 (GMT+7)

Mẹo mua sắm online thông minh

Ngoài tiết kiệm thời gian, chi phí, dùng thẻ tín dụng mua sắm online, khách hàng còn nhận nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp, các tổ chức phát hành thẻ.

Sự phát triển của công nghệ thời 4.0 cùng sự gia tăng nhanh của thương mại điện tử đưa khách hàng đến với những trải nghiệm mua sắm online ấn tượng. Dù ngồi ở đâu, chỉ sử dụng thiết bị điện tử thông minh, người dùng có thể tìm kiếm và sớm sở hữu món đồ mình cần chỉ bằng vài cú nhấp chuột hoặc thao tác chạm.

Việc người dùng ưa chuộng mua sắm online xuất phát từ tính tiện lợi, đa dạng, nhanh chóng của phương thức này. Chị Nguyễn Thái Duyên (Hà Nội) cho hay: "Cả tuần tôi đi làm, cuối tuần nếu không ở nhà chơi với con thì cũng dẫn con đi chơi, nên thời gian mua sắm cho bản thân và gia đình hầu như không có. Vì thế, giải pháp mua sắm online giúp tôi vừa tiết kiệm thời gian, vừa thỏa mãn nhu cầu chọn lựa".

Mua sắm online ngày càng thu hút người dùng vì tính tiện lợi.

Mua sắm online ngày càng thu hút người dùng vì tính tiện lợi.

Theo đại diện ngân hàng SeABank, với một bộ phận người tiêu dùng trẻ, mua sắm online trở thành "gia vị" không thể thiếu trong cuộc sống, bắt nhịp xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt khi sở hữu trong tay một đến vài chiếc thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ ghi nợ... Với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, công nghệ bảo mật cao, thẻ tín dụng có thể theo người tiêu dùng đi khắp nơi, đáp ứng nhiều trải nghiệm, mua sắm.

Khi sử dụng thẻ tín dụng mua sắm online, người dùng còn được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn từ nhà cung cấp và các tổ chức phát hành thẻ. 

Thường xuyên mua sắm online, chị Lê Ngọc Ánh (nhân viên văn phòng, TP HCM) đánh giá cao ưu điểm của hình thức này. "Nếu ngại chen chân vào siêu thị, trung tâm thương mại dịp cuối năm, bạn có thể mua sắm trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử. Không chỉ giá cả cạnh tranh, các kênh shopping trực tuyến thường cộng tác với các ngân hàng còn tung nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng", chị Ngọc Ánh nhận định.

Theo khảo sát của ngân hàng SeABank, nắm bắt tâm lý cũng như thị hiếu mua sắm của khách hàng dịp Tết, các ngân hàng tung nhiều chương trình khuyến mãi cho chủ thẻ tín dụng như: giảm giá, hoàn tiền khi mua sắm online từ 5% đến 20%, thậm chí 70% giá sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ưu đãi giảm giá thông thường, SeABank còn tặng quà công nghệ giá trị như iPhone 11, iPad Pro, iPad Air cho những khách hàng mở mới thẻ tín dụng SeA-Easy, SeALady Visa và có mức chi tiêu cao từ 12/12/2019 đến 12/3/2020 thông qua chương trình "Bí kíp mua sắm thời 4.0".

Nhiều ngân hàng tung các chương trình ưu đãi cho khách hàng mua sắm online bằng thẻ tín dụng.

Nhiều ngân hàng tung các chương trình ưu đãi cho khách hàng mua sắm online bằng thẻ tín dụng.

"Xu hướng mua sắm online sẽ còn tăng mạnh khi tỷ lệ người dân sử dụng Internet ngày càng tăng, nền tảng công nghệ ngày một cải tiến, nâng cấp. Sự vào cuộc của hệ thống ngân hàng với việc ra mắt nhiều dòng thẻ, gia tăng lợi ích cho khách hàng cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của thanh toán trực tuyến, thay đổi thói quen chi tiêu", đại diện SeABank nhận định.

Mỗi người tiêu dùng nên trang bị thêm công cụ (sử dụng thẻ tín dụng, các sản phẩm công nghệ như ví điện tử, tiền kỹ thuật số, ngân hàng số...), kiến thức để bắt kịp nhịp sống thông minh, hiện đại.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?