Thứ sáu, 24/5/2019, 10:00 (GMT+7)

Mẹo dùng tiền ngân hàng không lo trả lãi

Hiểu rõ và sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, chủ thẻ có thể thoải mái dùng tiền ngân hàng mà không phải lo về lãi.

Chi tiêu bằng thẻ, sử dụng tài khoản ngân hàng đang được nhà nước khuyến khích nhằm giảm tỷ trọng thanh toán dùng tiền mặt. Những năm qua, các nhà băng cũng tích cực triển khai công nghệ mới, ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, đi kèm với các ưu đãi cho khách hàng mới tài khoản. Việc hiểu rõ các tính năng, chính sách thẻ, tận dụng ưu đãi miễn lãi và trả góp 0% lãi suất, trả đủ nợ thẻ đúng hạn hoặc sử dụng thẻ miễn lãi trọn đời như VIB Zero Interest Rate sẽ giúp người dùng hưởng nhiều lợi ích.

Tận dụng thời gian miễn lãi

Để tránh phát sinh lãi suất thẻ tín dụng, chủ thẻ cần hiểu rõ về thời hạn miễn lãi của mỗi dòng thẻ. Ví dụ với dòng thẻ miễn lãi 45 ngày kể từ ngày phát sinh chi tiêu, nếu chủ thẻ nhận sao kê kỳ trước vào ngày 20/4 thì những giao dịch vào ngày 21/4 - ngày đầu tiên của kỳ sao kê mới, sẽ có 45 ngày miễn lãi. Còn nếu giao dịch vào ngày 26/4 thì thời gian miễn lãi chỉ còn 40 ngày. Vì vậy, nguyên tắc "vàng" để khoản chi tiêu thẻ được miễn lãi lâu nhất có thể là chờ đến ngay sau ngày nhận sao kê hãy thực hiện.

Ví dụ cách tính thời gian miễn lãi đối với thẻ tín dụng.

Ví dụ cách tính thời gian miễn lãi đối với thẻ tín dụng.

Mua sắm trả góp 0% lãi suất

Mẹo chi tiêu thứ hai để không phải trả lãi suất thẻ tín dụng là tận dụng các chương trình trả góp 0% lãi suất để kéo dài thời gian trả nợ cho các khoản chi tiêu lớn. Các chương trình này đều có giới hạn về thời gian và chỉ áp dụng tại các đối tác, sản phẩm, dịch vụ chọn lọc với kỳ hạn trả góp cố định 3, 6, 9 hay 12 tháng.

Trả nợ thẻ đúng hạn

Nguyên tắc thứ ba là trả 100% nợ thẻ khi đến thời hạn ghi trên sao kê. Việc không trả đủ sẽ làm phát sinh lãi ở mức 31 - 39% một năm, tùy ngân hàng. Việc trả hết nợ thẻ đúng hạn không phải dễ nếu tồn tại khoản dư nợ quá lớn, hoặc chủ thẻ là người bận rộn, hay di chuyển, không có nhiều thời gian thực hiện nghĩa vụ với thẻ đúng hạn. Các chuyên gia cũng khuyến nghị cần có kế hoạch chi tiêu phù hợp điều kiện tài chính để tránh trường hợp nợ đọng thẻ tín dụng, phát sinh "lãi chồng lãi" về lâu dài.

Dùng thẻ tín dụng có kỳ hạn miễn lãi dài

Để xóa bỏ nỗi lo về lãi thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể tìm đến các ngân hàng cung cấp thẻ có kỳ hạn miễn lãi dài. Tại Việt Nam, Ngân hàng Quốc tế VIB vừa ra mắt dòng thẻ VIB Zero Interest Rate, miễn lãi suốt vòng đời 5 năm của thẻ. 

Sử dụng thẻ có thời hạn miễn lãi dài giúp chủ thẻ giảm bớt nỗi lo trả lãi thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ có thời hạn miễn lãi dài giúp chủ thẻ giảm bớt nỗi lo trả lãi thẻ tín dụng.

Cơ chế hoạt động của thẻ VIB Zero Interest Rate đơn giản. Ví dụ, với nhu cầu chi tiêu hàng tháng là 10 triệu đồng qua thẻ, ở các dòng thẻ áp dụng lãi suất 2.59%-3.19% một tháng, mỗi tháng chủ thẻ phải trả khoảng 259.000-319.000 đồng tiền lãi; còn với thẻ VIB Zero Interest Rate, chủ thẻ chỉ phải trả khoản phí xử lý giao dịch 0,99% là 99.000 đồng, bằng một phần ba số tiền lãi phải trả. Khoản phí này chỉ trừ một lần cho giao dịch và được miễn phí trong ba tháng đầu tiên mở thẻ. Tới các kỳ sao kê, chủ thẻ chỉ cần thanh toán tối thiểu 20% trên tổng dư nợ để được hoàn toàn miễn lãi.

Từ nay đến 15/8, khách hàng mở mới thẻ tín dụng VIB có cơ hội trúng cặp vé du lịch châu Á cho hai người bằng du thuyền.

Từ nay đến 15/8, khách hàng mở mới thẻ tín dụng VIB có cơ hội trúng cặp vé du lịch châu Á cho hai người bằng du thuyền.

Không chỉ giải phóng khỏi nỗi lo trả lãi thẻ tín dụng, với VIB Zero Interest Rate, chủ thẻ còn hưởng ưu đãi trả góp 0% và giảm giá đến 50% tại hàng trăm đối tác lớn, quen thuộc trên toàn quốc như giảm 15% vào thứ 4 tại Agoda.com; giảm 300.000 đồng vào chủ nhật tại Shopee.vn; hoàn tiền 10% tất cả giao dịch trên Booking.com; trả góp 0% tại British Council, Dale Carnegie Việt Nam; trả góp 0% khi mua bảo hiểm Prudential, Liberty Insurance.

Gần đây nhất, nằm trong các chương trình ưu đãi lớn hàng năm, nhà băng này cũng đưa ra chương trình tặng cặp vé du lịch châu Á cho 2 người bằng du thuyền, quay số 100% trúng thưởng hoàn tiền đến 1 triệu đồng cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng từ nay đến 15/8. Ngoài ra, sẽ có 3 cặp vé du thuyền dành tặng cho 3 chủ thẻ mở mới có tổng chi tiêu thẻ nhiều nhất trong suốt thời gian trên.

Thái Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao