Thứ sáu, 4/10/2019, 14:00 (GMT+7)

Mẹo dùng thẻ tín dụng thông minh cho người trẻ

Sinh viên, người thu nhập chưa cao vẫn có thể dùng thẻ tín dụng và tiết kiệm tiền nếu biết chi tiêu, tận dụng ưu đãi, tiện ích của thẻ.

Với tác dụng thay thế tiền mặt, "tiêu trước - trả sau", nhiều ưu đãi, thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người lựa chọn để phục vụ cuộc sống. Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể mua sắm online trên toàn cầu, chi tiêu tại nhiều cửa hàng, quán ăn, trung tâm thương mại... mà không cần phải đem theo tiền mặt hoặc chưa cần có tiền ngay tại thời điểm đó. Thẻ tín dụng còn giúp bạn mua nhiều sản phẩm, dịch vụ với mức giá rẻ hơn trong khi chất lượng không thay đổi nhờ các chương trình ưu đãi cập nhật thường xuyên.

Dù nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng lợi ích, ưu đãi của thẻ. Quan trọng hơn, để không trở thành "con nợ" của thẻ tín dụng, bạn cần bỏ túi những nguyên tắc sau.

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn sẽ có trong tay một thế giới tiện ích tiêu dùng nếu biết sử dụng đúng cách.

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích tiêu dùng nếu biết sử dụng đúng cách.

Chi tiêu trong khả năng tài chính của bản thân

Dù là tiêu trước trả sau và được miễn lãi tới 45 ngày, nhưng cuối cùng đó vẫn là số tiền phải trả. Ngân hàng cho bạn mượn một khoản tiền nhất định, bạn được tùy ý tiêu nhưng vẫn phải nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Vì vậy, hãy luôn chú ý cân đối để chi sao cho hợp lý và không vượt quá khả năng tài chính của mình trong tháng.

Kiểm tra sao kê và ghi nhớ ngày đến hạn thanh toán

Hàng tháng, email đã đăng ký với ngân hàng của người dùng sẽ nhận một bản sao kê ghi lại nhật ký chi tiêu trong cả tháng để bạn kiểm tra lại, đồng thời, nhắc bạn ngày đến hạn cần thanh toán số tiền đó. Việc bạn cần làm là thanh toán toàn bộ số tiền trong sao kê trước hoặc muộn nhất là ngày đến hạn để không bị tính lãi.

Nếu không may quên mất, bạn có thể cài đặt tính năng tự động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trên ứng dụng internet banking của các ngân hàng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, đến ngày hẹn, ngân hàng sẽ giúp bạn tự động thanh toán số tiền đó từ tài khoản thanh toán.

Cập nhật các ưu đãi

Người dùng nên ghé thăm thường xuyên website hoặc fanpage của ngân hàng mình mở thẻ để cập nhật những ưu đãi riêng. Điều này không chỉ giúp bạn tìm được món đồ, quán ăn... mình ưa thích mà còn tiết kiệm được một khoản kha khá.

TPBank Visa FreeGo – người bạn đồng hành trong những hành trình tuổi trẻ đầy ắp những trải nghiệm

TPBankra mắt thẻ tín dụng Visa FreeGo - bạn đồng hành của sinh viên.

Phần lớn các ngân hàng đều yêu cầu khắt khe về khả năng tài chính của khách hàng khi mở thẻ tín dụng, điều này khiến một số người thu nhập chưa ổn định không dễ để sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của riêng mình. 

Với chính sách linh hoạt của TPBank, giờ đây, sinh viên cũng có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Cụ thể, chỉ cần là sinh viên của trường đại học nằm trong danh sách được TPBank lựa chọn và có thành tích học tập từ mức GPA 5.5 (với thang điểm 10) và 2.0 (với thang điểm 4), bạn đã có cơ hội sở thẻ tín dụng TPBank Visa FreeGo.

Trong tháng 10, FreeGo sẽ đến với các trường đại học ở cả Hà Nội và TP HCM để giới thiệu sản phẩm cùng nhiều quà tặng, ưu đãi. Tại Hà Nội, ngân hàng sẽ tới ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện tài chính, Học viện Báo chí Tuyên truyền, ĐH Thương mại, ĐH FPT, ĐH Thăng Long... Tại TP HCM, TPBank sẽ có mặt tại ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Ngân hàng, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Ngoại ngữ tin học, ĐH FPT...

Sinh viên có thể đăng ký mở thẻ ngay tại tại MyGo hoặc tới booth của TPBank tại các trường trên. Bên cạnh những quà tặng xinh xắn như gối chữ U, cây đấm lưng, sổ, bút... các bạn còn được nhiều ưu đãi khác khi mở và sử dụng thẻ.

TPBank Visa FreeGo hứa hẹn sẽ trở thành bạn đồng hành cùng giới trẻ trong hành trình trưởng thành - học cách quản lý chi tiêu và cùng tận hưởng những năm tháng sinh viên đáng nhớ.

Download sản phẩm tại: https://go.onelink.me/A6ua/PR

(Nguồn: TPBank)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao