Mẹo chi tiêu giúp giảm nỗi lo tài chính dịp hè

Lên kế hoạch cụ thể, tận dụng ưu đãi của các doanh nghiệp, ngân hàng, chọn thẻ tín dụng miễn lãi dài hạn... giúp người tiêu dùng thoải mái hơn.

Thứ hai, 24/6/2019, 10:00 (GMT+7)

Hè là mùa cao điểm trong năm. Đây cũng là dịp các gia đình chi tiêu khá nhiều cho hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Một vài bí kíp như lên kế hoạch, lập quỹ, giữ kỷ luật và dùng thẻ tín dụng miễn lãi dài hạn, thậm chí trọn đời như VIB Zero Interest Rate, để nới rộng giới hạn tài chính sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng mùa hè mà không bị áp lực tài chính sau chuyến đi.

Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Một kế hoạch cho kỳ nghỉ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thời điểm, nơi muốn đi, những việc cần làm và chi phí dự kiến, qua đó đặt hạn mức chi tiêu cho chuyến đi một cách hợp lý.

Khi khảo sát thông tin để lên kế hoạch, bạn sẽ biết nhiều ưu đãi liên quan đến chuyến đi hơn, giúp giảm chi phí ăn, ở, đi lại và mua sắm chuẩn bị. Chẳng hạn Agoda đang giảm 15% cho chủ thẻ tín dụng VIB vào thứ 4 hàng tuần và giảm 7% vào các ngày còn lại khi đặt phòng tại Agoda.com/vib, hay Booking.com đang hoàn tiền 6% cho các chủ thẻ tín dụng của nhà băng này.

Chủ thẻ tín dụng VIB cũng được trả góp 0% lãi suất khi mua thẻ hội viên Accor Plus với nhiều quyền lợi độc quyền khi book phòng tại các khách sạn thuộc Tập đoàn Accors; và giảm 30% tại nhà hàng Hoàng Yến, The Pizza Company, San Fu Lou, Dì Mai, Sorae Sushi vào thứ 4, 5, 6 hàng tuần; giảm 300.000 đồng (dành cho hóa đơn từ 1,5 triệu đồng trở lên) tại Shopee vào mỗi chủ nhật.

Lên kế hoạch chi tiết giúp bạn đưa ra dự trù phù hợp cho chuyến đi.

Lên kế hoạch chi tiết giúp bạn đưa ra dự trù phù hợp cho chuyến đi.

Từ hạn mức chi tiêu đã đặt, bạn bắt đầu phân bổ thu nhập cho chuyến đi như một cách tiết kiệm mục tiêu. Cách làm này giúp bạn có thêm động lực để tiết kiệm và ít bị cám dỗ bởi mua sắm. Đây cũng là cơ hội dạy các bạn nhỏ trong gia đình về tiết kiệm. Hãy chia sẻ kế hoạch cho kỳ nghỉ hè và dành những hạng mục nho nhỏ cho con cùng đóng góp.

Bạn cũng cần rèn cho mình tính kỷ luật để hạn chế việc chi tiêu vượt hạn mức đã đặt ra theo kế hoạch. Kế hoạch và thực tế sẽ có khác biệt nhất định, tuy nhiên, hãy cố gắng để mức chi tiêu không dao động quá 5% so với kế hoạch ban đầu.

Nới rộng giới hạn tài chính một cách thông minh

Khi tiết kiệm chưa đủ mà muốn đặt tour ngay hoặc đi nghỉ nhưng vẫn tiếp tục để khoản quỹ tận hưởng mùa hè sinh lãi trong tài khoản tiết kiệm, thì thẻ tín dụng là trợ thủ đắc lực giúp nới rộng giới hạn tài chính của bạn. 

Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý hạn mức, lãi suất, thời hạn miễn lãi, ưu đãi đi kèm... khi dùng thẻ chi tiêu hè.

Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý hạn mức, lãi suất, thời hạn miễn lãi, ưu đãi đi kèm... khi dùng thẻ chi tiêu hè.

Với loại thẻ VIB Zero Interest Rate miễn lãi trọn đời, bạn có thể trả nợ thẻ thành nhiều kỳ, mỗi kỳ chỉ từ 20% dư nợ còn lại, mà không phải chịu lãi. Phí xử lý giao dịch 0,99% giá trị mỗi giao dịch được miễn trong ba tháng kể từ ngày kích hoạt.

"Ví như với một chuyến đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cho gia đình hết khoảng 60 triệu đồng thì tháng đầu bạn chỉ cần trả thẻ 12 triệu đồng, tháng thứ hai là 9,6 triệu đồng", đại diện VIB phân tích.

Với thu nhập từ 12 triệu đồng một tháng, bạn có thể sở hữu ngay thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate bằng cách truy cập www.vib.com.vn, hay gọi tổng đài Thẻ VIB 18008192, vào fanpage của VIB trên facebook, hoặc đến bất cứ chi nhánh nào của VIB trên toàn quốc.

Từ nay đến 15/8, khi mở mới thẻ tín dụng tại VIB, bạn có cơ hội trúng cặp vé du lịch châu Á bằng du thuyền và nhận mã quay số 100% trúng thưởng hoàn tiền đến một triệu đồng. Ngoài ra, sẽ có 3 cặp vé du thuyền dành tặng cho 3 chủ thẻ mở mới có tổng chi tiêu thẻ nhiều nhất.

(Nguồn: VIB)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?