Mazda ngừng bán, triệu hồi 15.000 xe Mazda3

Xăng chảy từ bình ra và tràn vào bộ lọc khí thải bằng than làm phát sinh nguy cơ cháy nổ xe.

Thứ sáu, 9/10/2015, 16:14 (GMT+7)

Hãng xe Mazda hiện ngừng bán và triệu hồi mẫu Mazda3 do lỗi liên quan đến bình xăng. Những xe bị ảnh hưởng là những chiếc Mazda đời 2015-2016 được sản xuất từ 21/5 đến 24/8.

mazda-ngung-ban-trieu-hoi-15000-xe-mazda3

Tổng cộng có 14.720 xe tại Mỹ và 136 xe tại Puerto Rico cần phải sửa chữa lại. Hãng cho biết‎ những chiếc Mazda3 bị trục trặc ở van ngắt xăng, dẫn đến việc xăng chảy từ bình ra và tràn vào bộ lọc khí thải bằng than. Nếu bộ lọc khí này bị đổ đầy xăng, sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ xăng, làm phát sinh nguy cơ cháy nổ xe. Đồng thời, động cơ xe cũng sẽ ngừng hoạt động.

Hiện chưa có thông tin liên quan đến tai nạn hay thương vong do lỗi rò rỉ xăng của Mazda3 gây ra. Hãng sẽ liên lạc với các chủ sở hữu xe qua email trong tháng này để họ mang xe đến đại lý kiểm tra càng sớm càng tốt. Xe sẽ được kiểm tra toàn diện và thay thế bình xăng cũng như bộ lọc khí thải bằng than miễn phí nếu phát hiện lỗi. Trong thời gian chờ sửa chữa, khách hàng sẽ được mượn hoặc thuê xe không tính phí để sử dụng.

Bên cạnh đó, một số mẫu Mazda3 đời 2015-2016 tại Việt Nam thời gian qua cũng dính đến lỗi về xăng, trên bảng táp-lô hiển thị thông số xuất hiện đèn báo lỗi động cơ "check engine".

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?