Thứ tư, 20/9/2017, 10:37 (GMT+7)

Máy quay phim Canon gần 200 triệu đồng ở Việt Nam

Cinema EOS C200 hỗ trợ quay phim 4K theo chuẩn MP4 và Cinema RAW Light1 mới.

Trang bị nền tảng mới được phát triển Dual DIGIC DV 6, EOS C200 có thể quay phim 4K trên thẻ CFast với định dạng Cinema RAW Light giúp giữ lại cùng một lượng thông tin nguyên gốc (Degree of Freedom) khi chỉnh sửa màu sắc với tập tin Cinema RAW trong khi dung lượng được giảm thiểu. Thiết bị cũng hỗ trợ quay 4K ở định dạng MP4 trên thẻ nhớ SD. Cả hai định dạng video 4K đều được ghi lại trên máy, giúp việc sáng tạo video 4K hiệu quả hơn.

may-quay-phim-canon-gan-200-trieu-dong-o-viet-nam

Sử dụng màn hình LCD cảm ứng LM-V1, người dùng có có thể dễ dàng chọn chủ thể cần lấy nét chỉ với một chạm. Công nghệ Dual Pixel CMOS AF mang đến khả năng bắt chuyển động và tự động lấy nét khi quay phim, người dùng có thể chạm vào màn hình để điều chỉnh ngay cả khi đang quay 4K.

EOS C200 cung cấp dải tần nhạy sáng (Dynamic Range) tối đa khoảng 15-stop khi quay 4K HDR ở định dạng Cinema RAW Light,và tối đa khoảng 13-stop với định dạng MP4 ghi hình ở chế độ Log gamma độc quyền của Canon - Canon Log 3 và Canon Log. Thông qua việc sử dụng màn hình 4K chuyên nghiệp của Canon, người dùng có thể xác nhận ITU-R BT.2100 (PQ)2 - hiệu ứng HDR tùy thuộc địa điểm trong khi đang ghi hình.

Canon EOS C200 hiện đang được bán với giá 197 triệu đồng.

Cùng với việc ra mắt EOS C200, phần mềm biên tập và tùy chỉnh màu DaVinci Resolve của Blackmagic Design bắt đầu hỗ trợ Cinema RAW Light. Ngoài ra, người dùng có thể biên tập với Media Composer của Avid Technology bằng plugin của Canon có tên "Canon RAW Plugin for Avid Media Access" và xử lý bằng bộ công cụ Cinema RAW Development của Canon.

Trong năm 2017, EDIUS Pro, phần mềm biên tập của Grass Valley cũng sẽ hỗ trợ Cinema RAW Light. Chưa hết, phiên bản tiếp theo của Final Cut Pro X của Apple cũng sẽ hỗ trợ định dạng Cinema RAW Light của Canon bằng việc sử dụng plugin Canon RAW cho Final Cut Pro X.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?