Thứ năm, 14/7/2011, 17:08 (GMT+7)

Màn hình xem 3D không cần kính

Công ty LG vừa trình làng mẫu màn hình D2000 sử dụng công nghệ Eye Tracking cho phép hiển thị hình ảnh ba chiều ở mọi góc độ không cần kính đầu tiên trên thế giới.

LG D2000 là màn hình xem 3D ở mọi góc độ không cần kính

LG D2000 là màn hình xem 3D ở mọi góc độ, không cần kính đầu tiên.

Phiên bản D2000 của LG màn hình đèn nền LED kích thước 20 inch phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Đây là sản phẩm được công ty Hàn Quốc tuyên bố xem 3D không cần kính đầu tiên trong khi các model màn hình hiển thị 3D trên thị trường hiện nay đều phải xem qua kính chuyên dụng hoặc giới hạn ở một điểm nhìn nhất định nếu không dùng kính.

Trước khi màn hình D2000 của LG ra mắt, Toshiba cũng vừa giới thiệu laptop chơi game 3D không cần kính Qosmio F750. Tuy nhiên, hiệu ứng 3D trên màn hình D2000 dựa trên công nghệ Eye Tracking và một camera cảm biến đặc biệt ở mặt trước có khả năng duy trì tính ổn định của hình ảnh ba chiều ở mọi góc nhìn.

Màn hình 20 inch, thiết kế cứng cáp với các đường bo vuông vắn.

Màn hình 20 inch, thiết kế chắc chắn với các đường bo vuông vắn.

Bộ cảm biến máy ảnh đặc biệt gắn liền với màn hình này có nhiệm vụ phát hiện những thay đổi ở vị trí mắt của người dùng. Từ đó màn hình sẽ tự động tính toán góc độ và vị trí của người xem và điều chỉnh hình ảnh hiển thị 3D tối ưu. 

LG D2000 cũng được tích hợp nút chuyển đổi chế độ hình ảnh 2D sang 3D và ngược lại. Sản phẩm sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc từ tháng 7, sau đó sẽ tiếp tục lên kệ ở các nước khác trên thế giới.

Bảo Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?