Thứ tư, 8/11/2017, 08:17 (GMT+7)

Màn hình iPhone X chuyển sang màu xanh khi nhìn nghiêng

Chỉ cần nghiêng góc nhìn, màu trắng trên màn hình của iPhone X sẽ dần chuyển thành màu xanh. 

man-hinh-iphone-x-chuyen-sang-mau-xanh-khi-nhin-nghieng

Màn hình iPhone X đổi gam màu theo góc nhìn. 

Theo Phonearena, một số người dùng phản ánh màn hình của iPhone X đổi gam màu khi thay đổi góc nhìn. Cụ thể, khi nghiêng máy theo cả hướng dọc hoặc ngang, nền màn hình màu trắng dần chuyển sang màu xanh. Sự thay đổi không quá rõ ràng nhưng vẫn có thể quan sát và nhận biết bằng mắt thường. Các máy nhận được và hàng trưng bày trong Apple Store đều có hiện tượng này.

Tuy nhiên, theo lý giải của Apple, đây là hiện tượng bình thường với các màn hình Oled. Đây là hiệu ứng phụ khó tránh của loại tấm nền này và được hãng cảnh báo trong phần hỗ trợ với tiêu đề "Giới thiệu về màn hình Super Retina trên iPhone X". 

Có ưu điểm độ sáng cao và độ tương phản gần như vô hạn cùng công nghệ hiện thị Dolby Vision HDR nhưng người dùng iPhone X gặp vấn đề về góc nhìn. "Nếu bạn nhìn vào màn hình iPhone X với một góc nghiêng lớn, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về màu sắc cũng như độ bão hòa. Đó chỉ là một đặc tính của Oled và điều này hoàn toàn bình thường", thông báo của Apple có đoạn. 

Tấm nền màn hình Oled trên iPhone X hiện nay do Samsung sản xuất. Công nghệ có đột phá ở tỷ lệ tương phản, tính dẻo và gam màu xuất sắc. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế nhỏ so với màn hình LCD như tình trạng iPhone X gặp phải. 

Tuấn Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả