Thứ sáu, 4/11/2016, 15:49 (GMT+7)

MacBook Pro 2016 nhận đơn hàng kỷ lục

Lượng đặt hàng MacBook Pro 2016 đạt mức cao nhất từ trước đến nay đối với dòng MacBook Pro.

Trong phỏng vấn với Independent, Phil Schiller - Phó giám đốc phụ trách mảng marketing của Apple - cho biết, lượng đơn đặt hàng trực tuyến sau 7 ngày mở bán của MacBook Pro mới là "lớn hơn so với bất kỳ dòng MacBook Pro nào khác từ trước đến nay". Tuy nhiên, ông không đề cập các con số cụ thể.

macbook-pro-2016-nhan-don-hang-ky-luc

Neowin nhận định, tiết lộ khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi trước đó, một số chuyên gia dự đoán MacBook Pro mới sẽ không thành công như mong đợi vì loại bỏ một số tính năng vẫn còn được nhiều người dùng, được xem là "Pro" nhất trên một chiếc máy tính xách tay. Trên Twitter và Reddit, những người biên tập video cho rằng việc bị giới hạn 16GB RAM là không nên, trong khi các nhiếp ảnh gia phàn nàn về khe cắm thẻ nhớ bị loại bỏ cũng khiến họ khó khăn hơn trong công việc hay các nhà phát triển không hài lòng khi mất đi phím Escape.

Giải thích việc khe cắm thẻ nhớ SD bị loại bỏ, Schiller cho rằng bộ phận này nếu giữ lại làm xấu đi thiết kế tổng thể của MacBook, cũng như tạo sự rườm rà không cần thiết. Bên cạnh đó, hầu hết máy ảnh đều có khả năng kết nối không dây để đồng bộ với máy tính, nên việc loại bỏ là điều sẽ xảy ra trong tương lai.

Dù vậy, giải thích của Schiller không nhận được sự đồng tình của các nhiếp ảnh gia, khi việc kết nối trực tiếp thẻ với MacBook cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn. Bên cạnh đó, không phải máy ảnh nào cũng có kết nối không dây và để có thể sử dụng tính năng đó, người dùng buộc phải dùng thêm phụ kiện, hoặc thêm tiền nâng cấp máy ảnh.

Ra mắt cuối tháng 10, MacBook Pro mới nhanh chóng nhận được sự quan tâm nhờ thiết kế mỏng nhẹ, màn hình phụ Oled thay đổi chức năng theo phần mềm, touchpad lớn hơn… Máy có hai phiên bản màn hình là 13 inch và 15 inch, giá bắt đầu từ 1.499 USD.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?