MacBook, iPad có thể trang bị màn hình Oled

Apple sử dụng màn hình Oled cho thiết bị của hãng nhiều hơn lý do một phần là đạt được thỏa thuận với Samsung.

Thứ hai, 24/6/2019, 09:48 (GMT+7)
MacBook, iPad có thể trang bị màn hình Oled

Apple dùng màn hình Oled cho iPhone XS và XS Max. Nhưng do doanh số iPhone bị chững lại, công ty cần những sản phẩm khác lắp bổ sung tấm nền này để không phải đền bù thiệt hại cho đối tác cung cấp Samsung. Vì thế, màn hình Oled có thể lắp cho cả máy tính bảng và laptop của Apple. 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, phiên bản MacBook Pro trong tương lai có thể ra mắt vào năm 2021 và iPad mới được cho là sử dụng công nghệ màn hình mini LED chứ không phải Oled. Vì vậy, MacBook Pro hoặc iPad chưa được trang bị màn hình Oled ngay mà chỉ trong vài năm tới.

Ngoài ra theo các chuyên gia, màn hình Oled có thể xuất hiện ở sản phẩm kế nhiệm iPhone XR giá rẻ. Apple tiết lộ iPhone XR là dòng điện thoại bán chạy nhất của công ty, vì vậy việc trang bị Oled vào dòng iPhone được ưa chuộng với giá cả phải chăng là phương án phù hợp để lắp Oled nhiều hơn, đồng thời "thỏa mãn" đối tác cung cấp tấm nền Oled là Samsung.

Thế Ngọc (Theo Engadget)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?