Thứ tư, 6/3/2019, 14:42 (GMT+7)

Ly hôn không làm ông chủ Amazon mất ngôi giàu nhất hành tinh

Xếp hạng tỷ phú và phụ nữ giàu nhất thế giới 2019 không có xáo trộn kịch tính bởi vụ ly hôn của Jeff Bezos.

Hơn 30 năm qua, những người phụ nữ giàu nhất hành tinh luôn mang họ Bettencourt hoặc Walton - những người thừa kế đến từ hai gia tộc sáng lập mỹ phẩm L'Oreal và chuỗi siêu thị giá rẻ Walmart. Thế giới đầu năm nay đã chờ đợi một phụ nữ mang họ khác giàu nhất giới này - không nhờ thừa kế, không tự thân, mà do ly dị. MacKenzie Bezos có khả năng hưởng một nửa trong khối tài sản 130 tỷ USD của chồng cũ, Jeff Bezos.

Tuy nhiên, theo những gì công khai đến nay, chưa có màn chia tài sản đó. Forbes vì thế một lần nữa xướng tên Jeff Bezos, chủ tịch Amazon, là người giàu nhất thế giới - với tài sản đội thêm 19 tỷ USD năm qua.

Cháu gái nhà sáng lập L'Oreal là phụ nữ giàu nhất thế giới, thừa kế phần lớn của gần 50 tỷ USD tài sản.

3 người giàu nhất thế giới (từ trái qua): Bill Gates (96,5 tỷ USD), Jeff Bezos (131 tỷ USD), Warren Buffet (82,5 tỷ USD).

3 người giàu nhất thế giới (từ trái qua): Bill Gates (96,5 tỷ USD), Jeff Bezos (131 tỷ USD), Warren Buffett (82,5 tỷ USD).

Khoảng một nửa tỷ phú USD thế giới "nghèo" đi năm qua, theo Forbes. Họ thống kê hiện có 2.153 tỷ phú, 55 người văng khỏi danh sách năm 2019. Nguyên nhân chính là sức ép kinh tế gia tăng và thị trường chứng khoán suy yếu thời gian qua. Các tỷ phú mất 400 tỷ USD năm 2018, nắm trong tay tổng cộng 8,7 nghìn tỷ USD hiện tại.

Kylie Jenner là tỷ phú trẻ nhất từng xuất hiện trong danh sách của Forbes, ở tuổi 21, sớm hơn cả mốc 23 tuổi Mark Zuckerberg từng đạt được.

14 trong 20 người giàu nhất hành tinh mang quốc tịch Mỹ, giúp nước này tăng đều số lượng tỷ phú 10 năm qua. Top 10 toàn bộ là nam giới.

Bill Gates vẫn giàu thứ hai thế giới. Năm trước ông tăng 4 tỷ USD, năm nay giảm hơn 1 tỷ. Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates cho đi khoảng 36 tỷ USD toàn bộ cuộc đời đến giờ. Forbes chấm Gates 5/5 điểm hào phóng, Jeff Bezos 2 điểm.

Bezos năm ngoái trở thành người đầu tiên có trên 100 tỷ USD trong danh sách của Forbes. Ông chủ Amazon bất ngờ thông báo ly hôn vợ hôm 9/1/2019, sau 25 năm chung sống. Với khoảng 137 tỷ USD có lúc đó, Jeff có thể phải chia cho MacKenzie Bezos 69 tỷ USD, theo luật phân chia 50/50 tài sản trong thời gian hôn nhân của bang Washington.

Tuy nhiên, động thái mới nhất của vụ việc đến giờ là ông Bezos đăng thông báo bị National Enquirer, tờ báo khai thác chuyện ngoại tình của ông, tống tiền. Forbes vì vậy giữ nguyên tên Jeff Bezos đứng sau khối tài sản hơn trăm tỷ USD.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao