Thứ hai, 11/12/2017, 10:31 (GMT+7)

Lý do sạc iPhone 'nhái' gây điện giật và cháy nổ

Các bộ sạc không chính hãng bị thiếu chất cách điện và linh kiện bên trong kém chất lượng. 

Sạc iPhone chính hãng của Apple có mức giá khá đắt, đa số đều có mức giá lên tới hơn 50 USD. Ngay cả phiên bản dây sạc rẻ nhất cũng 19 USD. Vì thế, nhiều người dùng iPhone tìm đến các bộ sạc bên thứ ba có giá rẻ hơn và đôi khi không rõ nguồn gốc, thậm chí là hàng nhái. 

ly-do-sac-iphone-nhai-gay-dien-giat-va-chay-no

Theo tổ chức phi lợi nhuận Electrical Safety First của Anh, việc sử dụng sạc nhái là hành vi rất nguy hiểm. Tổ chức tiến hành một nghiên cứu chi tiết để tìm những rủi ro mà sạc iPhone nhái có thể gây ra cho người dùng.

Kết luận từ nghiên cứu phát hiện thấy, trong số 50 bộ sạc giả trên thị trường, có tới 49 bộ sạc không thể vượt qua các bài kiểm tra an toàn cơ bản.

Theo Softpedia, đa số cục sạc hiện được rao bán trên thị trường hầu hết đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mức giá của những cục sạc thường chỉ vài USD và kèm theo cam kết sạc chuẩn như hàng chính hãng. Tuy nhiên trên thực tế, nguy hiểm vẫn luôn rình rập người dùng iPhone bất cứ lúc nào nếu không may dùng phải cục sạc kém chất lượng.

Các nhà nghiên cứu tại Electrical Safety First cảnh báo, hơn 50% bộ sạc không chính hãng được thử nghiệm có nguy cơ gây giật điện khi cắm vào ổ. Một số trường hợp có thể gây ra chết người hoặc hỏa hoạn. Lý do là các bộ sạc bị thiếu chất cách điện và linh kiện bên trong kém chất lượng. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao