Lý do nhiều người trung thành với iPhone

Lỗ hổng bảo mật có thể được Apple sửa nhanh chóng so với sự chậm chạp của điện thoại Android.

Thứ hai, 1/8/2016, 18:07 (GMT+7)

Cách đây vài ngày, máy tính Mac và iPhone được phát hiện có một lỗ hổng bảo mật cho phép người khác xâm nhập vào thiết bị chỉ đơn giản bằng cách gửi cho bạn một hình ảnh nào đó trong tin nhắn văn bản hoặc email. Lỗi rất giống với lỗ hổng bảo mật Stagefright đe dọa gần một tỷ thiết bị Android vào năm ngoái. 

ly-do-nhieu-nguoi-trung-thanh-voi-iphone

Apple nhanh chóng sửa lỗi bằng việc ra mắt bản cập nhật phần mềm cho máy tính Mac và iPhone và người dùng có thể nâng cấp ngay.

Tuy vậy, các thiết bị Android bị ảnh hưởng bởi Stagefright vào năm ngoái không hề được sửa lỗi nhanh chóng, rất nhiều thiết bị không được cập nhật phần bảo mật. Samsung và HTC có thể cho ra mắt bản cập nhật dành cho các thiết bị mới của họ, nhưng hầu hết điện thoại Android vẫn phải chịu tổn thất trong một thời gian dài.

Có lẽ việc vá lỗ hổng bảo mật là một lý do để người dùng cân nhắc khi quyết định chọn giữa điện thoại Android và iPhone. Sẽ luôn có những lỗ hổng bảo mật, nhưng Apple được trang bị tốt hơn để sửa lỗi cho toàn bộ các thiết bị iOS cùng một lúc. Còn ở Android, công việc sửa lỗi lại cần sự đóng góp của Google, các nhà sản xuất phần cứng… để cho ra những bản cập nhật kịp thời và phù hợp tới người dùng. Hầu hết điện thoại Android vẫn đang sử dụng phần mềm quá hạn 1-2 năm, dẫn tới nguy cơ gặp phải lỗ hổng bảo mật như năm ngoái.

Ở máy tính Mac và PC, người dùng sẽ không phải lo những điều như vậy. Không có gì có thể ngăn cản Apple, Microsoft và Google phát hành bản cập nhật cần thiết cho các thiết bị Mac, Windows PC và Chromebook.

Tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn sử dụng một thiết bị Android, dòng Nexus của Google sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi chúng luôn được nâng cấp ngay khi bản cập nhật ra mắt, không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người vận chuyển hay nhà sản xuất.

Vẫn còn hy vọng cho thiết bị Android, Google đang rất nỗ lực để cải thiện hệ điều hành Android bằng cách thiết kế phần cứng Android của riêng mình và năm tới, người dùng sẽ có dịp được chiêm ngưỡng chiếc điện thoại tạo ra bởi chính Google.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?