Lý do người dùng chuyển từ iPhone sang Android và ngược lại

Hệ điều hành, trải nghiệm, giá bán, thương hiệu... có thể ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng.

Chủ nhật, 26/8/2018, 09:53 (GMT+7)

Trang Pcmag tổ chức cuộc khảo sát với 2.500 người dùng Mỹ để tìm ra câu trả lời. Theo đó, 18% người dùng chuyển từ Android sang iOS và 11% theo chiều ngược lại. 71% còn lại vẫn giữ nguyên quyết định. Hơn một nửa người được hỏi (54%) đang sở hữu iPhone và 27% đang dùng điện thoại Samsung.

Lý do người dùng chuyển từ iPhone sang Android và ngược lại

Khi đi sâu vào nguyên nhân chuyển đổi, đứng đầu bảng (47%) những người chuyển từ Android sang iOS nói hệ điều hành của Apple mang đến trải nghiệm tốt hơn. Phần trăm những người chuyển từ iOS sang Android và nói trải nghiệm tốt hơn là 30%.

29% những người chuyển sang Android cho biết giá thiết bị Android tốt hơn, chỉ 11% những người chuyển sang iPhone nói là để tiết kiệm. Những lý do chuyển đổi khác khá dễ đoán là tính năng tốt hơn, nhiều ứng dụng hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn, cập nhật phần mềm nhanh hơn.

Bản thân hệ điều hành không phải là yếu tố được cân nhắc lớn nhất đối với những người tham gia khảo sát. Khi được hỏi lựa chọn một lý do chính để chọn lựa smartphone, chỉ có 19% nói là do hệ điều hành. Yếu tố ảnh hưởng lớn hơn chính là giá bán (33%) và thương hiệu (26%).

Khi hỏi những người chuyển đổi hoặc đang cân nhắc, phần lớn đều cho biết không quan tâm đến smartphone mới ra mắt (56%), 34% mua điện thoại mới phát hành khi hợp đồng kết thúc, 17% mua điện thoại mới chỉ khi màn hình điện thoại đang dùng bị vỡ. Thực tế, khi được hỏi bao lâu thì thay smartphone, quá nửa (53%) nói chỉ thay khi hỏng.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?