Thứ ba, 27/9/2016, 18:42 (GMT+7)

Lý do iPhone 7 Jet Black khan hàng

Chuyên gia Ming Chi Kuo đưa ra những thông tin và lý lẽ giải thích hiện tượng.

ly-do-iphone-7-jet-black-khan-hang

Nếu đặt iPhone 7 và 7 Plus màu Jet Black từ Apple, bạn phải đợi đến tháng 11 mới được giao hàng. Nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hàng là Apple đang gặp vấn đề với quá trình sản xuất vỏ Jet Black, theo chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI.

Trong bản nghiên cứu, ông Kuo viết iPhone 7 Jet Black “chịu ảnh hưởng từ tỷ lệ hiệu suất sản xuất vỏ thấp, chỉ từ 60-70%”. Điều đó đồng nghĩa số lượng lớn vỏ do các đối tác của Apple sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng, dẫn đến cung ứng không đủ.

Một yếu tố khác là “Jet Black là lựa chọn phổ biến nhất”, theo khảo sát thực hiện bởi KGI. Kết quả khảo sát cho thấy iPhone Jet Blackchiếm đến 30-35% đơn hàng đặt trước khắp thế giới và một nửa của số đặt hàng này đến từ Trung Quốc.

“Khảo sát mang đến cái nhìn sâu hơn về xu hướng lựa chọn model khác biệt hoàn toàn về thẩm mỹ so với iPhone 6S của người mua iPhone. Sự ưa chuộng phiên bản Jet Black gợi ý người dùng muốn có thứ thay thế cho lớp vỏ lỳ truyền thống”, ông Kuo viết.

Tuy nhu cầu sở hữu iPhone 7 Jet Black vô cùng lớn, chuyên gia của KGI cho rằng iPhone 7 sẽ bán ít hơn iPhone 6S. Tình trạng khan hàng iPhone 7 không hoàn toàn do nhu cầu khủng mà vì khả năng cung ứng. Thiết bị phát hành đồng thời tại 28 nước trong đợt mở bán đầu tiên thay vì 12 nước như năm 2015.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?