Lướt web 'tẹt ga' với sim 3G ‘3 trong một’

Với gói cước 3G mới của Viettel, người dùng có thể lướt web thoải mái trên máy tính và di động mà chỉ mất tối đa 100.000 đồng một tháng.

Thứ tư, 26/12/2012, 11:00 (GMT+7)

Là “con nghiện” Internet, một bạn sinh viên nữ trường Giao thông Vận tải Hà Nội đã trở thành tín đồ của 3G. Chiếc smartphone 1,5 triệu đồng của cô luôn online với với sóng 3G và gói cước Mobile Internet không giới hạn. Còn ở nhà thay vì lắp đường Internet cố định, bạn dùng DCOM 3G.

Trước đây, cả điện thoại và máy tính đều dùng sim Viettel nhưng bạn này không thể lắp sim điện thoại cho USB 3G để lướt web vì giá cước sẽ đắt hơn 5 lần. Ngược lại sim dùng cho USB 3G cũng khó lắp vào điện thoại di động bởi không có tính năng gọi đi.

'

Viettel tung gói cước DMAX, không chỉ dùng cho cả máy tính và điện thoại với cước giá rẻ, gói cước này còn cho phép người dùng gọi điện thoại được với giá cước 1.190 đồng một phút nội mạng và 1.390 đồng một phút ngoại mạng. Đặc biệt, chi phí tối đa dùng Internet của DMAX cho cả máy tính và điện thoại chỉ còn 100.000 đồng một tháng. Theo đó, người dùng có thể sử dụng sim dịch vụ này cho điện thoại hoặc DCOM 3G để dùng cả 2 thiết bị cho lướt web.

Bên cạnh những người dùng chung sim dữ liệu cho cả điện thoại và máy tính, nhiều người đã đổi sim dùng cho máy tính bảng có chức năng gọi điện sang gói cước DMAX của Viettel để vừa gọi vừa lướt net mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Trước đó, nhiều người dùng có máy tính bảng có tính năng gọi điện thoại nhưng không thể gọi điện được vì không có sim dữ liệu kèm chức năng thoại, còn dùng sim thông thường thì giá cước Internet lại đắt hơn nhiều lần. Tuy nhiên, với dịch vụ 3G mới thì người dùng có “3 trong 1” (lướt web trên điện thoại, máy tính, gọi điện thoại) và giá lại rẻ hơn trước đây.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel chia sẻ: “Các doanh nghiệp viễn thông trên thế giới có xu hướng tích hợp tính năng thoại và data vào một sim điện thoại. Ở Việt Nam, Viettel cũng đi theo xu hướng này và giúp khách hàng chỉ cần sở hữu một sim mà vẫn dùng được nhiều dịch vụ cùng lúc”.

Công ty Viễn thông Viettel cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) cho dịch vụ D-com 3G trả trước gói Laptop. Đăng ký roaming quốc tế với D-com 3G, khách hàng dễ dàng gửi và nhận SMS, truy cập mạng Internet ở gần 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với chiếc sim dữ liệu mang từ Việt Nam. Thủ tục đăng ký và cước phí roaming cho dịch vụ D-com 3G được áp dụng tương tự như đối với thuê bao di động trả trước. Khách hàng chỉ cần soạn tin CVQT gửi 138.

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?