Lượng iPhone X xuất xưởng sụt giảm mạnh

Hàng loạt nhà phân tích cho rằng Apple phải giảm lượng sản xuất iPhone X vì không còn bán tốt như ban đầu.

Thứ ba, 30/1/2018, 09:48 (GMT+7)
Lượng iPhone X xuất xưởng sụt giảm mạnh

Nikkei Asian là nguồn tin mới nhất đưa ra dự báo Apple có thể phải giảm tới 50% sản lượng iPhone X so với kế hoạch ban đầu. Vì thế, lượng máy sản xuất trong quý đầu năm 2018 ước tính chỉ đạt khoảng 20 triệu máy. So với số lượng xuất xưởng từng được Canalys ước tính vào quý IV cuối năm ngoái, 29 triệu chiếc, sản lượng iPhone X cho thấy đang bị sụt giảm mạnh.

Việc dự báo sản lượng iPhone X bị giảm xuất phát từ các chuỗi cung ứng khi lượng đặt hàng linh kiện từ Apple tới đối tác đều thấp đi nhiều. Theo Yonhap, SK Hynix, đối tác cung cấp RAM cho iPhone hạ dự kiến lợi nhuận 2018 từ 15,8 tỷ USD còn 15,6 tỷ USD. Còn Samsung Display, nhà cung cấp màn hình Oled cho iPhone X, cũng điều chỉnh giảm 1,8 tỷ lợi nhuận dự kiến trong 2018, từ 7,8 tỷ USD xuống còn 6 tỷ USD.

iPhone X ban đầu được dự kiến bán cực kỳ chạy trên toàn cầu khi lần đầu sử dụng công nghệ Oled và có thiết kế màn hình toàn phần. Nhưng nhiều vấn đề xảy ra với Apple gần đây, như nguồn cung iPhone X ban đầu rất hạn chế hay lùm xùm về pin iPhone nói chung, khiến mẫu iPhone cao cấp nhất không đạt được như kỳ vọng, đặc biệt tại thị trường trọng điểm Trung Quốc.

Theo báo từ các công ty nghiên cứu thị trường, trong kỳ nghỉ lễ của phương Tây mới đây, doanh số 29 triệu iPhone X bán ra cũng thấp hơn so với kỳ vọng, dù đây là sản phẩm được Apple đầu tư nhất.

iPhone X, ra mắt tháng 9/2017 và được Apple ví là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình Oled tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên Face ID. Đây còn là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại.

Mỹ Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?