Thứ năm, 16/4/2020, 12:07 (GMT+7)

Louis Vuitton, Burberry và Chanel may khẩu trang

Luôn đi đầu xu hướng thời trang song hiện Louis Vuitton, Burberry và Chanel chuyển sang sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ đối phó Covid-19. 

Covid-19 xuất hiện ở 210 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 2 triệu người nhiễm bệnh, trong đó 134.000 người tử vong khiến hệ thống y tế nhiều quốc gia chao đảo. Mỹ, châu Âu là những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 và đang trong tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ trầm trọng.

Thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp Louis Vuitton cho hay đang nỗ lực sản xuất các thiết bị bảo hộ nhằm giúp nhân viên y tế trong cuộc chiến với Covid-19. Louis Vuitton huy động một số xưởng trên khắp nước Pháp để "sản xuất hàng trăm nghìn khẩu trang".

"Chúng sẽ được tặng cho nhân viên y tế tuyến đầu, những người cần được bảo vệ nhất trong cuộc chiến với Covid-19", Louis Vuitton cho biết.

Louis Vuitton may khẩu trang ủng hộ nhân viên y tế chống dịch. Ảnh: CNN. 

Louis Vuitton may khẩu trang ủng hộ nhân viên y tế chống dịch. Ảnh: CNN. 

Hãng cũng đang sản xuất và quyên góp hàng nghìn bộ đồ bảo hộ cho sáu bệnh viện ở Paris. Tỷ phú Bernard Arnault, chủ tịch và CEO của LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton, cũng đặt mua 40 triệu khẩu trang y tế từ một nhà cung cấp Trung Quốc để giúp nước Pháp chống Covid-19. 

Pháp ghi nhận 147.000 ca nhiễm, trong đó hơn 17.000 trường hợp tử vong. Các bệnh viện ở Pháp, đặc biệt Paris, đang đối mặt tình trạng quá tải, thiếu thiết bị bảo hộ. Nhiều tỷ phú nước này quyên góp hàng chục triệu USD cho chính phủ chống dịch như François Pinault, Francoise Bettencourt Meyers...

Chanel, một nhà mốt khác của Pháp, cũng đang nỗ lực đóng góp vào cuộc chiến chống dịch quốc gia. Nhà mốt cho biết đã tìm kiếm được nguồn nguyên liệu và bắt tay vào sản xuất khẩu trang cùng đồ bảo hộ tại các nhà máy của hãng. 

Thương hiệu thời trang Burberry của Anh cũng tham gia làm khẩu trang và thiết bị bảo hộ. Công ty này đang sử dụng chuỗi cung ứng toàn cầu "để đáp ứng nhanh việc cung cấp 100.000 khẩu trang cho nhân viên y tế". 

Hãng cũng đang tận dụng nhà máy sản xuất áo choàng ở thành phố Castleford, vùng Yorkshire, Anh, để may đồ bảo hộ và khẩu trang cho bệnh nhân ở các bệnh viện nước này. Hiện Anh ghi nhận hơn 98.000 người nhiễm, trong đó gần 13.000 ca tử vong. 

Tháng trước, tại Italy, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 ở châu Âu, thương hiệu thời trang xa xỉ Prada cung cấp 80.000 bộ đồ bảo hộ và 110.000 khẩu trang cho nhân viên y tế ở khu vực Tuscany. Italy hiện có 165.000 ca mắc, trong đó hơn 21.000 ca tử vong. 

Không chỉ các hãng thời trang tên tuổi chuyển sang sản xuất thiết bị bảo hộ y tế, nhiều công ty cũng nhảy vào thị trường này. Họ nhanh nhẹn chuyển đổi công năng nhà xưởng, vốn dùng để sản xuất mặt hàng khác, cho việc may khẩu trang.

Sơn Nam (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao