Lỗi trên iOS 11 khiến hình ảnh dễ bị đánh cắp

Hình ảnh trong thư viện iPhone, iPad chạy iOS 11 dễ dàng bị gửi đi mà không cần biết mật khẩu máy.

Thứ sáu, 20/10/2017, 10:02 (GMT+7)
Lỗi nghiêm trọng trên iOS 11 khiến hình ảnh dễ bị đánh cắp
 
 
 

Kênh YouTube iDeviceHelp phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong cả iOS 11.0.3 phát hành cho người dùng cũng như bản iOS 11.1 đang giai đoạn thử nghiệm. Lỗ hổng khiến một người không cần biết mật khẩu iPhone vẫn có thể xem và lấy hình ảnh trong thư viện máy.

Cụ thể, kẻ gian đầu tiên sử dụng Siri để biết số điện thoại bên trong chiếc máy cần tấn công, sau đó dùng một chiếc máy khác để gọi đến. Trong giao diện trả lời, chọn qua mục tin nhắn iMessage và chọn Custom. Khi giao diện này hiện ra, chọn mục gửi hình ảnh và ở đây toàn bộ thư viện sẽ được hiển thị. Cuối cùng, chỉ cần chọn ảnh và gửi về máy đang gọi.

Theo GSMArena, dù việc đánh cắp buộc phải cầm máy trên tay, song điều đó vẫn khiến người dùng lo ngại. Hiện phía Apple chưa phản hồi về lỗi này.

Đây không phải là lần đầu tiên iOS 11 dính lỗi. Dù mới ra mắt chưa tới một tháng, nền tảng bị người dùng phản hồi không tốt, như Control Center hoạt động không đồng nhất, không thể gửi email bằng Outlook, Exchange và Office 365 hay phát ra tiếng động lạ khi gọi điện.

Bên cạnh đó, một số trường hợp báo cáo iPhone, iPad của họ bị lỗi cảm ứng lực, pin sụt nhanh hơn so với bình thường, máy chạy không được mượt mà... Trong bản cập nhật 11.0.3 mới nhất, Apple khắc phục một số lỗi còn tồn đọng, song vẫn chưa triệt để.

Bảo Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?