Thứ ba, 2/1/2018, 14:54 (GMT+7)

Lợi nhuận từ iPhone cao gấp 5 lần Galaxy, 75 lần Xiaomi

Lợi nhuận của Apple trên mỗi chiếc iPhone cao gấp 5 lần mức lợi nhuận từ dòng Galaxy của Samsung. 

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Apple kiếm được khoảng lợi nhuận tính trên mỗi iPhone bán ra thị trường trong quý III/2017 là 151 USD. Con số này đối với Samsung là 31 USD, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi lần lượt là 15 USD, 14 USD, 13 USD và 2 USD.

Lợi nhuận từ iPhone cao gấp 5 lần Galaxy, 75 lần Xiaomi

Cũng bởi vậy, Apple chiếm tới 59,8% tổng lợi nhuận toàn thị trường. Tỷ lệ vẫn khá cao nhưng con số này giảm từ mức 85,9% so với cách đây một năm.

Trong khi đó, lợi nhuận của Samsung tăng từ 0% lên 25,9% trong cùng kỳ. Sở dĩ có mức 0% bởi trong quý III/2016, vụ bê bối pin Galaxy Note 7 kéo toàn bộ thị phần và lợi nhuận của hãng trong quý đó về mức 0%.

Theo Business Korea, các hãng sản xuất Trung Quốc vẫn đang tiếp tục vươn lên và cạnh tranh không ngừng với hai ông lớn smartphone. Nổi bật trong số đó là Huawei với mức tăng thị phần lợi nhuận từ 3,3% lên 4,9%. Ngược lại, Oppo từ 4,2% xuống 4% và Vivo giảm từ 3,7% xuống 3,1%.

Trong quý III/2017, doanh thu smartphone của các hãng sản xuất Trung Quốc lần đầu tiên vượt trên 1,5 tỷ USD. Đây chắc chắn là một con số đáng lưu tâm và ảnh hưởng đáng kể tới thị trường smartphone, nơi các ông trùm như Samsung và Apple vẫn đang ngồi "chiếu trên".

Các hãng sản xuất Trung Quốc với lợi thế giá rẻ và cấu hình cao luôn dễ dàng xâm chiếm thị trường hơn. Tuy nhiên, cũng chính bởi mức giá dễ chịu và thương hiệu chưa được định hình rõ ràng nên dù có doanh số cao, các hãng này vẫn "khó có cửa" cạnh tranh với Apple, thương hiệu vốn nhắm tới phân khúc cao cấp từ lâu.

Riêng Samsung có dòng smartphone trải dài từ phân khúc giá rẻ tới cao cấp nên lợi nhuận thấp hơn Apple là điều khá dễ hiểu. Dù vậy, trong tương lai khi các hãng sản xuất Trung Quốc dần gây dựng được tên tuổi và lòng tin của người tiêu dùng, Apple hay Samsung chắc chắn phải dè chừng.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?