Thứ sáu, 10/5/2019, 20:00 (GMT+7)

Lợi ích khi sử dụng tài khoản thanh toán ngân hàng

Với tính năng của tài khoản thanh toán đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian giao dịch cùng nhiều ưu đãi khác.

Ngoài việc bổ sung các tính năng tiện ích cho tài khoản thanh toán, nhiều nhà băng đang có xu hướng ưu đãi cho khách hàng các loại phí giao dịch. Chẳng hạn, Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa tung chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến và phí rút tiền ATM trên 17.000 ATM toàn quốc.

polyad

Ngân hàng trực tuyến ngày càng được lòng người dùng vì tính năng hiện đại, giao dịch nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian trong nhiều giao dịch

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc sử dụng một tài khoản có đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến giúp thao tác giao dịch với các dịch vụ dễ dàng hơn. Không những giúp kiểm soát tài chính cá nhân, ngân hàng trực tuyến còn giúp khách hàng tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian xử lý các giao dịch hàng ngày nhanh chóng, tiện lợi. Ví dụ, ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB của VIB có gần 100 dịch vụ ngân hàng trực tuyến như thanh toán dịch vụ điện, nước, internet, đóng bảo hiểm; mở tiết kiệm trực tuyến; nạp tiền điện thoại...

Chị Thanh Hà (35 tuổi, nhân viên bảo hiểm Hà Nội) từng rơi vào cảnh khóc khóc mếu dở vì bị cắt điện do đóng tiền muộn. Chị cho biết: "Có một thời gian cả hai vợ chồng bận tối ngày, không có ai ở nhà để đóng tiền điện khi có người đến thu. Bị 2 phiếu nhắc nhưng vẫn chưa sắp xếp thời gian được nên gia đình bị cắt điện, bất tiện đủ kiểu".

Mới đây, chị Hà được mách cách thanh toán tiền điện bằng ngân hàng trực tuyến. "Đến ngày thu tiền, tôi chỉ ngồi ở văn phòng đăng nhập vào ứng dụng và thanh toán, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức so với trước đây. Tôi cũng vừa đăng ký ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tài khoản để nộp tiền điện, trả thẻ tín dụng... hàng tháng, khỏi lo quên hay bị thúc giục", chị Hà bày tỏ.

Không chỉ tiện lợi với việc thanh toán dịch vụ, trong trường hợp khách hàng cần chuyển khoản, thời gian giao dịch thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến cũng nhanh chóng hơn. Cụ thể, dù chuyển tiền nội hay ngoài mạng, thời gian để người nhận nhận được tiền chỉ khoảng 30 giây. Không chỉ giới hạn phạm vi chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, một số ứng dụng ngân hàng như MyVIB còn cho phép bạn chuyển tiền trực tuyến thông qua địa chỉ email hay số điện thoại mà không cần phải tìm số tài khoản người nhận.

Với ứng dụng Ngân hàng di động, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán ngay trên điện thoại thoại di động.

Với ứng dụng Ngân hàng di động, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán ngay trên điện thoại thoại di động.

Tiết kiệm tiền với nhiều giao dịch miễn phí

Bên cạnh việc liên tục phát triển, bổ sung các tính năng tiện lợi, một số ngân hàng còn miễn giảm phí giao dịch, nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch nhiều hơn với tài khoản thanh toán. Mới đây, VIB triển khai chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền.

Chị Tuệ Chi, chủ shop thời trang online tại Hà Nội cho biết: "Là người quản lý chi tiêu gia đình, lo phụng dưỡng hai bên nội ngoại và làm chủ một shop online nhỏ, tôi có nhiều giao dịch cần thực hiện từ trả lương cho nhân viên, tiền hàng đối tác, thanh toán tiền điện, nước, Internet, đến đóng tiền bảo hiểm, đóng học phí cho con, mua sắm cho ông bà hai bên nội ngoại, các chi phí trong gia đình... Với những người bán hàng online như tôi, khoản phí giao dịch ngân hàng tiết kiệm khi sử dụng tài khoản VIB lên tới cả tiền triệu mỗi tháng".

Bên cạnh chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút và chuyển tiền, VIB còn dành tặng 30.000 món quà ý nghĩa cho khách hàng gửi tiết kiệm. Truy cập www.vib.com.vn, gọi tổng đài 18008180, vào Facebook của VIB tại facebook.com/VIB.NHQT/ hay đến bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng trên toàn quốc để tận hưởng các ưu đãi này.

(Nguồn: VIB)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao