Thứ bảy, 22/8/2015, 21:31 (GMT+7)

Loạt iPhone 6 Plus lỗi camera được sửa miễn phí

Một số phablet của Apple gặp vấn đề với máy ảnh phía sau sẽ được hãng thay thế miễn phí linh kiện.

Chương trình của Apple được áp dụng với những khách hàng mua iPhone 6 Plus trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015. Theo công ty, loạt sản phẩm này có thể gặp vấn đề với camera iSight khiến hình chụp ra bị rung, mờ.

ip-2441-1440253895.jpg

Những chiếc iPhone màn hình 5,5 inch nằm trong diện trên được Apple thay thế miễn phí cụm camera. Chương trình được thực hiện thông qua đội ngũ hỗ trợ của Apple, đại lý bán lẻ hoặc các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.

Sau khi iPhone 6 Plus được Apple trình làng vào tháng 9/2014, một số người dùng phàn nàn khi thiết bị của họ gặp vấn đề trong việc lấy nét, hình chụp ra bị rung, nhòe. Nguyên nhân ban đầu được xác định là hệ thống ổn định quang học (OIS) gặp sự cố. Ngay cả khi công bố chương trình sửa chữa, Apple cũng không đưa ra báo cáo cụ thể cho vấn đề này. Trong khi đó, iPhone 6 không có tính năng OIS nên không bị ảnh hưởng.

Apple khuyến cáo người dùng nên sao lưu dữ liệu trên iTunes hoặc iCloud trước khi đem máy đi sửa chữa. Chương trình này sẽ áp dụng cho iPhone 6 Plus mua được tối đa ba năm (tính theo ngày kích hoạt), tuy nhiên người dùng nên thay thế sớm nhất có thể.

Video iPhone 6 Plus gặp sự cố với camera

iPhone 6 Plus gặp vấn đề với camera
 
 


Thế Đình

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả