Loạn giá bánh trung thu 'xách tay' Hong Kong

Theo khảo sát của Ngoisao.net, cùng một loại bánh Lava Hong Kong có nơi bán giá 1.350.000 đồng/hộp 8 chiếc 45 gram nhưng cũng có chỗ chỉ bán 650.000 – 700.000 đồng/hộp.

Thứ sáu, 2/8/2019, 00:03 (GMT+7)
Bánh trung thu Lava Hong Kong nhân trứng muối. Ảnh: Nhung Nguyễn. 

Bánh trung thu Lava Hong Kong nhân trứng muối. Ảnh: Nhung Nguyễn. 

Theo chị Nhung, một đầu mối chuyên cung cấp bánh trung thu xách tay tại quận Tân Bình cho biết: "Bánh trung thu Lava Hong Kong có ba loại: hàng xuất xứ Trung Quốc có giá 550.000 đồng/hộp, hàng xuất xứ từ Hong Kong dành cho thị trường xuất khẩu có giá 900.000 đồng/hộp và hàng nội địa Hong Kong xách tay có giá 1.150.000 đồng/hộp giá bán sỉ. Bánh xuất xứ từ Trung Quốc có vị ngọt gắt, nhân bánh không tan chảy như bánh nội địa Hong Kong".

Theo chị Nhung, để tránh nhầm lẫn các loại bánh trung thu này, người mua có thể dễ dàng kiểm tra bằng ứng dụng quét mã vạch kiểm tra xuất xứ hàng hóa trên điện thoại di động. Tất cả bao bì của loại bánh Lava Hong Kong chính hãng đều có mã vạch bảo mật, người mua chỉ cần quét mã vạch của hộp bánh. Kết quả sẽ dẫn đến đường link của công ty sản xuất, nếu hàng nhái, sẽ không có kết quả hiện thị khi quét.

Hộp bánh trung thu Lava Hong Kong nhân trứng muối gồm 8 chiếc. Ảnh: Nhung Nguyễn. 

Hộp bánh trung thu Lava Hong Kong nhân trứng muối gồm 8 chiếc. Ảnh: Nhung Nguyễn. 

Chị Hoa, một khách hàng tại Tân Bình vừa mua 3 hộp bánh trung thu Lava Hong Kong cho biết không để ý xuất xứ hàng hóa, chị mua bằng "niềm tin" dựa theo lời quảng cáo của người bán. Bánh được mua chủ yếu để làm quà biếu bởi sang trọng và mới lạ. 

"Tôi mua bánh Lava Hong Kong vì hương vị khác lạ so với các loại bánh truyền thống. Lớp vỏ bánh vàng ươm bao bên ngoài nhân hạt sen thanh ngọt, phần nhân trứng muối sánh mịn. Ngoài ra bao bì bắt mắt và sang trọng phù hợp với tính chất của các loại quà biếu, không sợ bị đụng hàng", chị Hoa nói.

Tại một cửa hàng chuyên bán hàng xách tay trên đường Lê Thị Riêng (quận 1, TP HCM) có hẳn một kệ để trưng bày bánh trung thu xách tay từ Hong Kong. Chị Huyền, chủ cửa hàng cho biết, cửa hàng chỉ tập trung bán bánh trung thu Lava Hong Kong nhân trứng muối tan chảy loại đặc biệt. Bánh trung thu này nhìn bên ngoài không khác gì bánh trung thu truyền thống, song khi bẻ đôi chiếc bánh sẽ thấy bên trong có nhân trứng muối màu vàng óng tan chảy khá đặc biệt.

Theo chị Huyền đây là hàng nội địa Hong Kong, tuy mới đầu mùa nhưng được khách hàng đặt trước khá nhiều. "Bánh nhập về Việt Nam thông qua xách tay. Vỏ bánh mềm, thơm vị bơ, nhân sen nhuyễn bùi mỏng quện lớp trứng muối tan chảy khi ăn và không hề ngấy", chị Huyền cho hay.

Bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy Lava Hong Kong xuất hiện trên thị trường từ năm 2017. Sang đến mùa trung thu năm nay, loại bánh này vẫn đang hot và tiếp tục phủ sóng thị trường bánh trung thu Việt Nam. Theo chị Huyền, năm nay cửa hàng chị nhập về số lượng 1.000 hộp từ cuối tháng 7, đến nay cửa hàng đã bán được số lượng lớn, chủ yếu khách quen từng ăn loại bánh này.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?