Thứ hai, 6/5/2019, 08:00 (GMT+7)

Lộ trình trở thành giao dịch viên của TPBank

Ngoài trải qua một quy trình tuyển dụng và đào tạo nghiêm ngặt, các giao dịch viên của TPBank còn phải linh hoạt, khéo léo trong ứng xử, giao tiếp.

Theo đại diện TPBank, trước khi trở thành một giao dịch viên chính thức, các ứng viên đều phải trải qua 2 vòng phỏng vấn và vòng thi kiểm tra kiến thức, đồng thời, đáp ứng tiêu chuẩn về: bằng cấp, chiều cao, cân nặng, độ tuổi và khả năng giao tiếp lưu loát, linh hoạt.

Chị Thu Lê - giao dịch viên chi nhánh TPBank Hà Thành, Hà Nội cho biết, sau khi nhận thông báo trúng tuyển, Lê và các bạn khác đều được phân bổ về những chi nhánh gần với khu vực sinh sống để thuận tiện trong cả công việc và sinh hoạt. Theo chị, đây là một trong những lý do giúp các giao dịch viên gắn bó với đơn vị công tác nói riêng và TPBank nói chung.

polyad

Để trở thành giao dịch viên tại TPBank, các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào nghiêm ngặt.

Vượt qua vòng tuyển dụng, các giao dịch viên sẽ tham gia khóa đào tạo tập trung được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp, diễn ra trong hơn một tháng, với mô hình kết hợp cả thực hành và lý thuyết. Thông qua khóa học, các giao dịch viên mới sẽ nhanh chóng nắm bắt công việc, hiểu và hòa nhập với văn hóa TPBank, đồng thời, có cái nhìn toàn diện hơn về nghề dịch vụ khách hàng.

Trong quá trình làm việc, các giao dịch viên vẫn được giám sát và đánh giá thông qua Bộ tiêu chuẩn Chất lượng dịch vụ. Một năm 2 lần, các chương trình đánh giá dịch vụ nội bộ được TPBank thực hiện. Ngân hàng này cũng kết hợp với hãng nghiên cứu thị trường GfK trong các chương trình bí mật đánh giá chất lượng tại quầy (Mystery Shopping) để đánh giá, phân tích trải nghiệm khách hàng, tìm ra những điều cần cải thiện để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

TPBank cũng có những lộ trình cho các giao dịch viên trở thành kiểm soát viên, giám đốc dịch vụ khách hàng và những vị trí cao hơn để giữ chân những nhân sự giỏi.

polyad

Mỗi giao dịch viên đều là một đại sứ thương hiệu mang hình ảnh TPBank đến gần hơn với khách hàng.

Chị Thu Hằng - Trưởng phòng Chất lượng dịch vụ khách hàng TPBank chia sẻ, bên cạnh việc tuyển dụng công khai và minh bạch, hội đồng phỏng vấn cũng là một điểm khác biệt trong tuyển dụng giao dịch viên tại TPBank. Để đảm bảo tính công bằng, các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng sẽ không trực tiếp phỏng vấn giao dịch viên cho đơn vị mình. Thay vào đó, các cán bộ phụ trách dịch vụ tại hội sở và các cán bộ phụ trách mảng dịch vụ khách hàng có kinh nghiệm sẽ tham gia tuyển dụng, đánh giá ứng viên.

"Chúng tôi tâm niệm, mỗi giao dịch viên đều là một đại sứ thương hiệu mang hình ảnh TPBank đến gần hơn với khách hàng, vì vậy, tuyển dụng và đào tạo được những giao dịch viên chất lượng, phục vụ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp là một trong những vấn đề được TPBank quan tâm", chị Hằng nhấn mạnh.

Song song với việc đào tạo phát triển đội ngũ giao dịch viên chất lượng, nhà băng cũng triển khai dịch vụ "Ngân hàng 5 phút, dịch vụ 5 sao" nhằm giảm thiểu tối đa thời gian giao dịch và chờ đợi của khách hàng. Dịch vụ nhận những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Đại diện TPBank cho biết, những thay đổi và sáng tạo trong các sản phẩm của ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Con số trên 2 triệu khách hàng và không ngừng tăng lên qua mỗi năm là điều mà không phải ngân hàng trẻ nào cũng làm được. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng dịch vụ mà TPBank hướng tới.

(Nguồn: TPBank)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao