LG tài trợ cuộc thi Global IT Challenge 2017

'Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu' dành cho thanh thiếu niên khuyết tật năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19-21/9.

Thứ năm, 21/9/2017, 12:36 (GMT+7)

Hoạt động được khởi xướng bởi Bộ y tế và phúc lợi Hàn Quốc, với sự tham gia tổ chức của Hội phục hồi chức năng người khuyết tật Hàn Quốc và tập đoàn điện tử LG. Năm 2017, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là một trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Kim Young-lak, Tổng Giám đốc LG Electronics Việt Nam Đoàn Việt Nam tại Global IT Challenge. Ảnh: 

Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam Kim Young-lak và đoàn Việt Nam tại Global IT Challenge. Ảnh: NH.

Global IT Challenge là cuộc thi công nghệ dành cho thanh thiếu niên khuyết tật đến từ nhiều quốc gia với ý nghĩa thông qua ứng dụng CNTT giúp các em có cơ hội giao lưu, hòa nhập cộng đồng và tìm kiếm cơ hội việc làm, cũng như tạo sự phối hợp giữa các cơ quan chính phủ xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển CNTT cho người khuyết tật ở các nước.

Tham dự cuộc thi năm nay có 100 học sinh khuyết tật tuổi từ 13-19 được lựa chọn từ 16 nước châu Á gồm ba quốc gia Đông Á (Hàn Quốc, Mông Cổ, Trung Quốc), 6 quốc gia ở Đông Nam Á (Indonesia, Brunei, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam), 5 quốc gia ở Nam Á (Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Pakistan), hai quốc gia ở Trung Á (Kazakhstan, Uzbekistan).

Các em được chia thành 4 dạng khuyết tật gồm khuyết tật trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật vận động để tham gia cuộc thi với các nội dung, thử thách khác nhau.

Với phần thi cá nhân, eTool Challenge dành cho các thí sinh khiếm thính, khuyết tật vận động và trí tuệ sử dụng MS để làm Powerpoint, eLifeMap Challenge lại thách thức khả năng xử lý tình huống thông qua việc tìm kiếm các thông tin trên mạng, độ khó của phần thi dựa theo dạng tật của các em. Với phần thi đồng đội (4 thí sinh một nhóm) bao gồm nội dung eDesign Challenge - thiết kế đồ họa và eCreative Challenge - thiết kế, lập trình trò chơi thông qua phần mềm Scratchs. 

Các thí sinh được đánh giá bởi một đội ngũ ban giám khảo bao gồm đại diện đến từ khoa kỹ thuật máy tính thuộc đại học quốc gia Seoul và nhiều chuyên gia CNTT từ trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG Electronics. Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo khi sử dụng công cụ công nghệ là những tiêu chí hàng đầu để đánh giá. Ngoài kinh nghiệm quý báu thu được, người chiến thắng nhận được giải thưởng bằng tiền mặt để hỗ trợ chi phí học tập trong tương lai. 

Từ năm 1992, IT Challenge lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc với phương châm "Không bỏ lại ai phía sau". Năm 2011, cuộc thi  được phát triển thành quy mô toàn cầu với sự tham gia của nhiều nước ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của tập đoàn LG. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?