Thứ năm, 14/9/2017, 10:00 (GMT+7)

Lenovo và Microsoft tặng máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến Tre

Hai công ty muốn nâng cao cơ hội tiếp xúc với nguồn kiến thức, thông tin bổ ích trên Internet cho các em nhỏ tại đây.

Ngày 12/9, đại diện Lenovo Việt Nam và Microsoft Việt Nam trao tặng 12 bộ máy tính Lenovo IdeaCentre 510S và IdeaCentre 510 trang bị màn hình cảm ứng đa điểm trị giá khoảng 6.000 USD cho Làng trẻ em SOS Bến Tre. Việc này nhằm giúp các em nhỏ tại đây tiếp cận tốt hơn với thế giới công nghệ thông tin đa dạng. 

lenovo-va-microsoft-tai-tro-may-tinh-cho-lang-tre-em-sos-ben-tre-giup-nang-cao-hieu-qua-giao-duc-va-dao-tao

Đại diện Lenovo trao tặng 12 bộ máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Ông Thaneth Angkasirisan - Tổng giám đốc Lenovo Đông Dương cho biết: “Là công ty có sức sáng tạo về công nghệ, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm mang lại cơ hội giáo dục tốt hơn cho thế hệ trẻ tương lai. Cùng Microsoft, chúng tôi tin mối quan hệ này sẽ giúp các em tại Làng trẻ em SOS Bến Tre được tiếp cận kiến thức và kỹ năng tốt hơn thông qua công nghệ, giúp phát huy hết tiềm năng của trẻ”.

lenovo-va-microsoft-tai-tro-may-tinh-cho-lang-tre-em-sos-ben-tre-giup-nang-cao-hieu-qua-giao-duc-va-dao-tao-1

Kỹ thuật viên phía Lenovo hướng dẫn các em cách dùng máy tính.

Việc Lenovo tài trợ máy tính cho  Làng trẻ em SOS Bến Tre phần nào thể hiện quan hệ bền chặt và cam kết hỗ trợ lâu dài của công ty với cộng đồng trong nhiều năm qua. Trước đó, vào năm 2014 và đầu năm 2016, Lenovo tài trợ máy tính cho làng trẻ em SOS tại Cà Mau và Trường đào tạo nghề Việt Trì.

Tại Việt Nam, 17 làng trẻ em SOS được hình thành. Trong đó, Làng trẻ em SOS Bến Tre hiện nuôi dưỡng 210 trẻ. Phần lớn trẻ em tại đây khi trưởng thành có thể sống tự lập và có trách nhiệm với cộng đồng, thậm chí trở thành kỹ sư, bác sĩ có tay nghề.

(Nguồn: Lenovo Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả