Thứ bảy, 27/6/2020, 09:33 (GMT+7)

Lazada có giám đốc điều hành mới

Tập đoàn Alibaba vừa bổ nhiệm Chun Li, nhân vật kỳ cựu của hãng, thay thế ông Pierre Poignant làm CEO Lazada Group trong bối cảnh bị các đối thủ vượt mặt ở Đông Nam Á. 

Ông Chun Li, người điều hành hoạt động kinh doanh của Lazada tại Indonesia, sẽ đảm nhận vị trí CEO Lazada Group từ tháng 7. Ông Li từng là giám đốc công nghệ bộ phận B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) của Alibaba từ năm 2014 đến năm 2017 trước khi gia nhập Lazada. Hiện ông cũng là Chủ tịch Lazada, công ty có trụ sở tại Singapore. 

Lazada thường xuyên thay đổi bộ máy nhân sự cấp cao kể từ khi bị Alibaba thâu tóm. Ông Poignant, nhà đồng sáng lập Lazada và đảm nhận vị trí CEO hãng thương mại điện tử này từ năm 2018, sẽ trở thành trợ lý đặc biệt của CEO Alibaba Daniel Zhang.

Ông Chun Li, giám đốc điều hành mới của Lazada. Ảnh: Lazada. 

Ông Chun Li, giám đốc điều hành mới của Lazada. Ảnh: Lazada. 

"Trong ba năm qua, ở cấp độ khu vực và quốc gia cũng như các mặt trận công nghệ và kinh doanh, tôi đã có một cái nhìn tổng quan về những cơ hội và thách thức mà chúng ta phải đối mặt. Với tư duy khách hàng là trên hết, chúng ta sẽ xây dựng chiến lược tốt hơn, làm việc thông minh hơn và cạnh tranh quyết liệt hơn", ông Li nói trong mail gửi đến nhân viên hôm 26/6.

Lazada là nền tảng thương mại điện tử phục vụ 6 quốc gia tại Đông Nam Á. Công ty được coi là công cụ giúp Alibaba mở rộng thị trường ra khu vực trong lĩnh vực thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số đang được hãng chiếm lĩnh tại thị trường Trung Quốc. Lazada đặt mục tiêu phục vụ 300 triệu người Đông Nam Á vào năm 2030, ông Poignant tiết lộ. Hiện hãng phục vụ khoảng 65 triệu người. 

Tuy nhiên, Shopee, đối thủ đáng gờm nhất của Lazada, đang mở rộng mạnh mẽ và vượt mặt hãng này trở thành trang web có nhiều lượt truy cập nhất vào năm 2019, theo hãng nghiên cứu iPrice Group.

Tại Indonesia, thị trường lớn và giàu tiềm năng nhất khu vực, Tokopedia được Alibaba hậu thuẫn cũng được xếp hạng là công ty thương mại điện tử hàng đầu dựa trên lưu lượng truy cập web, đứng sau là Shopee, Bukalapak rồi mới tới Lazada.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao