Thứ năm, 8/6/2017, 10:57 (GMT+7)

Lần đầu tiên Apple chia sẻ cỗ máy sửa màn hình iPhone tuyệt mật

Reuters đưa tin Apple chia sẻ cỗ máy sửa màn hình iPhone cho khoảng 400 trung tâm sửa chữa toàn cầu.

Thay thế màn hình iPhone bị vỡ không đơn giản như tráo đổi một tấm kính và thêm vài ốc vít nhỏ bé. Apple phải phát triển cỗ máy riêng để làm điều này và đây được xem là công cụ tuyệt mật của "Táo khuyết". Tuy nhiên, trong một quyết định chưa từng có tiền lệ, nhà sản xuất iPhone triển khai 400 máy cho các nhà bán lẻ ủy quyền tại 25 quốc gia vào cuối năm nay. Nhờ vậy, họ có thể sửa màn hình ngay trong ngày.

lan-dau-tien-apple-chia-se-co-may-sua-man-hinh-iphone-tuyet-mat

Những cỗ máy không chỉ đơn thuần thay thế mặt kính iPhone. Nó giống như nhà máy mini, tối ưu hóa màn hình cho mỗi thiết bị riêng. Tấm kính được gắn với một số cảm biến và vì vậy, nếu không thay đúng cách, nó sẽ dẫn đến những điểm chết trên màn hình, hỏng cảm biến vân tay hay nút Home, làm các cạnh bị cong lên.

Theo Apple, công ty sở hữu các cỗ máy có tên Horizon Machines được vài năm. Một số cửa hàng ủy quyền tại Bay Area (Mỹ), London (Anh) và vài địa điểm khác đang sử dụng chúng trong chương trình thí điểm. Với việc mở rộng công nghệ, Apple hy vọng có thể giảm số người phải xếp hàng ở khu vực chăm sóc khách hàng Genius Bars tại Apple Store.

Thông thường, các cửa hàng ủy quyền phải gửi điện thoại tới trung tâm dịch vụ Apple để sửa máy, quy trình mất khoảng vài ngày.

Apple bán được hơn một tỷ iPhone song không phải người mua nào cũng sống gần cửa hàng Apple, do đó nhiều cửa hàng và dịch vụ độc lập mở ra nhan nhản khắp thế giới để đáp ứng yêu cầu sửa chữa màn hình nhanh và rẻ.

Apple giảm giá thay mới màn hình còn 129 USD và xuống 29 USD nếu bạn có Apple Care. Với những người không có Apple Care, tìm đến cửa hàng sửa chữa nhỏ là lựa chọn hợp lý hơn nhiều. Các nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ ba được ủy quyền sẽ được tự định giá sửa chữa khi dùng Horizon Machine.

Dù không mất bảo hành nếu thay màn hình tại một điểm không được Apple ủy quyền, nhưng lựa chọn này có thể gây nên các vấn đề nằm sâu bên trong thiết bị. Cũng như các công ty phần cứng khác, Apple luôn cố gắng kiểm soát chặt chẽ quy trình sửa chữa sản phẩm. Người dùng không được khuyến khích tự sửa máy, ngay cả với thao tác đơn giản như thay pin mới. Bất kỳ hoạt động can thiệp không chính thức nào cũng làm vô hiệu bảo hành, vi phạm điều khoản sử dụng, thậm chí phạm pháp.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?