Chủ nhật, 8/5/2016, 14:59 (GMT+7)

Khi người đẹp làm ngành tài chính

Sở hữu vẻ xinh xắn cùng chiều cao 1m68, Hoa khôi sinh viên thanh lịch Cần Thơ - Huỳnh Thúy Vi bén duyên với ngành tài chính từ vị trí là giao dịch viên ngân hàng.

Sinh năm 1993, bảng thành tích của Thúy Vi khiến nhiều cô gái ngưỡng mộ khi cô còn là đại sứ hành trình sinh viên, người mẫu, MC...

khi-nguoi-dep-lam-nganh-tai-chinh

Thúy Vi nền nã, dịu dàng trong trang phục áo dài.

Phấn đấu trở thành người đẹp tri thức

Ngay từ khi ngồi ghế nhà trường, Thúy Vi đã nổi bật với chiều cao, dáng người thanh mảnh và vẻ đẹp trong sáng, nhưng không vì thế mà cô xao nhãng việc học tập, ngược lại luôn nỗ lực hết mình trong hành trình chinh phục tri thức.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ và hiện là sinh viên năm cuối trường ĐH Cần Thơ, đam mê những con số, Thúy Vi quyết định theo đuổi ngành tài chính bởi cô cho rằng “những con số không hề khô khan, mà ngược lại luôn sinh động và đầy màu sắc”. Do vậy, dù bén duyên với nghệ thuật nhưng Thúy Vi rất đam mê công việc của một cô gái tài chính trẻ trung, năng động tại ngân hàng HDBank.

Chia sẻ về quan niệm về sắc đẹp và tri thức, Thúy Vi tâm niệm: “Cái đẹp và tri thức luôn đi liền với nhau, cái đẹp được biểu hiện qua tri thức và tri thức là một vẻ đẹp quan trọng và rực rỡ nhất. Vì vậy, mình luôn chú trọng vào việc học tập, cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực để hoàn thiện bản thân”.

khi-nguoi-dep-lam-nganh-tai-chinh-1

Thuý Vi ngọt ngào trong chiếc áo bà ba.

Đối với Thúy Vi, để cạnh tranh được trong xã hội ngày càng phát triển và nhiều thách thức, việc chăm lo và đầu tư về tri thức cho bản thân là vô cùng quan trọng. Cô không ngừng học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm sống, trau dồi kiến thức chuyên môn trong ngành tài chính cũng như trong lĩnh vực nghệ thuật. Thúy Vi cho rằng ''kiến thức chẳng bao giờ là thừa, việc học cũng không bao giờ là đủ, đừng ngừng lại, đừng bỏ rơi chúng khi bộ não của bạn còn có chỗ nhồi nhét và khả năng của bạn còn cho phép''.

Bên cạnh đó, Thúy Vi còn tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện do HDBank tổ chức như trao tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo, đi thăm người có hoàn cảnh khó khăn... bởi cô quan niệm “hạnh phúc không nằm ở việc bạn nhận được bao nhiêu mà là ở việc bạn cho đi bao nhiêu’’.

Nhiệt huyết và hết mình với đam mê

Nhiệt huyết và đam mê chính là phương châm sống của Thúy Vi, giúp cô vượt qua mọi khó khăn trong công sống. Công việc hiện tại của Thúy Vi là giao dịch viên ngân hàng - một công việc nhiều thử thách, khi vừa trực tiếp phục vụ khách hàng vừa trực tiếp làm việc với các con số, giấy tờ. Giao dịch viên vốn được xem là “bộ mặt” của các ngân hàng, vì vậy họ phải luôn xuất hiện trước khách hàng với vẻ ngoài hoàn hảo, đặc biệt là thái độ phục vụ chu đáo và thân thiện; song song đó nghiệp vụ cũng luôn phải được củng cố, trau dồi, tinh thần làm việc phải tỉnh táo và chính xác.

khi-nguoi-dep-lam-nganh-tai-chinh-2

Đối với Thúy Vi, tuổi trẻ là để sống hết mình với đam mê, làm điều mình thích, sống giản dị và chăm chỉ làm việc để không ngừng phát triển bản thân.

Mỗi một ngày làm việc là một ngày chạy đua với thời gian, khi hết giờ phục vụ khách hàng cũng là thời gian các giao dịch viên cân đối sổ sách, vì thế việc về trễ là không thể tránh khỏi. Thế nhưng, lúc nào khách hàng cũng thấy Thúy Vi luôn tràn đầy năng lượng với nụ cười tỏa nắng. Chia sẻ bí quyết, cô cho biết “Việc gặp gỡ tiếp xúc với nhiều khách hàng giúp cô hiểu biết nhiều hơn. Mỗi người trong số họ là một câu chuyện khác nhau và được phục vụ 'thượng đế' là niềm vui mỗi ngày của các giao dịch viên như cô”.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả