Kèm con học, một ông bố Mỹ có thể 'lĩnh lương' 10.000 USD mỗi năm

Gia sư cho trẻ là việc đáng giá nhất trong chuyên môn làm bố, hơn cả sửa chữa đồ đạc trong nhà hay quản lý tài chính gia đình.

Thứ ba, 18/6/2019, 00:05 (GMT+7)
Làm bài tập với con là việc có lương theo giá thị trường 27 USD mỗi giờ. Ảnh: Twenty20.

Kèm trẻ học bài là chuyên môn đắt giá nhất nếu có nghề 'làm bố'. Ảnh: Twenty20.

Các ông bố Mỹ dành trung bình trên 50 giờ mỗi tuần để làm việc gia đình, và nếu được trả lương, công việc sẽ đem về cho họ nhiều tiền nhất là giúp con làm bài tập.

Theo báo cáo Ngày của Bố (16/6) thường niên do Insure.com thực hiện, ông bố Mỹ năm nay bỏ ra bình quân 10 giờ hàng tuần để gia sư cho con. Công việc gồm dạy trẻ đánh vần, bảng cửu chương... có thể kiếm về cho họ 10.950 USD mỗi năm nếu nằm ngoài quan hệ ruột thịt. Số tiền tương đương thu nhập 27 USD mỗi giờ.

Cũng theo Insure, nếu quy đổi sang tài chính, công sức của các bố trị giá gần 27.000 USD một người một năm, trong khi của các mẹ là khoảng 71.000 USD. Lý do là các mẹ bỏ trung bình 148 tiếng mỗi tuần làm việc nhà, nhiều gấp ba lần chồng.

Tuy nhiên, làm cha hay mẹ không hề là công việc lĩnh lương. Hãng dữ liệu bảo hiểm Mỹ nói trên lập bảng "lương làm bố" giả định nhân Ngày của Bố, hay "lương làm mẹ" nhân Ngày của Mẹ (10/5), nhằm minh họa những chuyên môn đáng giá nhất khi làm bố hay mẹ. Dựa trên dữ liệu lương của Cục Thống kê Lao động Mỹ, Insure tính toán bằng cách tham khảo thu nhập chức danh công việc ngoài thị trường tương đương một nhiệm vụ cụ thể phụ huynh phải đảm đương.

Nướng thịt, quản lý tài chính, diệt côn trùng... là một vài chuyên môn phổ biến nhất của các ông bố Mỹ. Ngoài ra, các việc nhà bố làm cũng có "giá trị thị trường" cao gồm huấn luyện viên đội ngũ, bảo dưỡng xe, sửa đồ gia dụng và chữa đường ống nước.

Thanh Tùng (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?