Thứ ba, 7/5/2019, 11:00 (GMT+7)

KCM tổ chức tuần tra vùng biển và tuyến ống dẫn khí PM3 Cà Mau

Chuyến đi nằm trong khuôn khổ hoạt động đẩy mạnh công tác phối hợp đảm bảo an ninh an toàn công trình khí của Công ty Khí Cà Mau.

KCM vừa phối hợp cùng ban ngành tỉnh Cà Mau tổ chức chuyến công tác 3 ngày tuần tra vùng biển và tuyến ống dẫn khí PM3. Tham gia chuyến công tác có ông Nguyễn Phúc Tuệ - Giám đốc KCM cùng đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các huyện ven biển U Minh, Trần Văn Thời, Phú Tân, Ngọc Hiển, Đầm Dơi.

Chuyến tuần tra kéo dài từ 22 đến 24/4. Ban lãnh đạo tỉnh có những quan tâm và chỉ đạo sát sao đối với công tác bảo vệ an ninh, an toàn công trình đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau, đồng thời vun đắp mối quan hệ giữa Công ty Khí Cà Mau với các cơ quan, ban ngành tại địa phương.

polyad

Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành thăm và làm việc tại GPP Cà Mau.

Đường ống biển PM3 - Cà Mau dài 298km, có nhiệm vụ vận chuyển 2 tỷ mét khối khí tự nhiên trên vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia để cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy tại Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau, góp phần tạo ra lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm và đóng góp gần 40% nguồn thu ngân sách cho tỉnh nhà.

Trong chuyến công tác 3 ngày trên biển, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ và người dân tại đảo Hòn Chuối, đảo Hòn Khoai và Nhà giàn DK1/10 - Vùng 2 Hải Quân.

polyad

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba - Phó giám đốc KCM (ngồi) giới thiệu sơ lược về hệ thống đường ống PM3-Cà Mau, hoạt động của GPP Cà Mau, tính sẵn sàng của hệ thống phòng cháy chữa cháy và các phương án ứng cứu khẩn cấp khi có tình huống liên quan đến cháy nổ của GPP Cà Mau.

Ngày 24/4, Đoàn giám sát của Quốc hội về công tác Phòng cháy chữa cháy đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau). 

Phát biểu tại buổi thị sát thực tế, đại diện đoàn giám sát của Quốc hội đánh giá cao tính hiện đại, sạch đẹp và sẵn sàng của hệ thống phòng cháy chữa cháy tại GPP Cà Mau, đồng thời có những góp ý tích cực nhằm hỗ trợ và giúp Khí Cà Mau phát triển ngày một lớn mạnh. 

(Nguồn: Công ty Khí Cà Mau)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao