Thứ bảy, 21/7/2018, 09:39 (GMT+7)

Juventus bán áo Ronaldo được hơn 60 triệu USD chỉ sau 24h

Cơn sốt Ronaldo đang càn quét cộng đồng fan của CLB Juventus, 520 chiếc áo mang số 7 của Ronaldo đã bán hết trong vòng 24 giờ. 

Hôm 10/7, câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Italy tuyên bố đã mua thành công Criatiano Ronaldo từ Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 116 triệu USD.

Theo The Guardian, Juventus tuyên bố đã bán được 520.000 chiếc áo mang số 7 của Ronaldo chỉ trong vòng 24 giờ. Theo đó, mỗi chiếc áo CR7 dành cho trẻ em có giá 84,95 euro (98 USD), áo nữ giá 94,95 euro (110 USD) và áo nam giá 104,95 euro (122 USD). Với mức giá trên, tổng cộng Juventus đã thu về hơn 63,9 triệu USD chỉ trong một ngày. Số tiền này bằng một nửa số tiền mà câu lạc bộ này bỏ ra để chuyển nhượng cầu thủ này.

Cristiano Ronaldo tại buổi họp báo ra mắt câu lạc bộ Juventus ngày 16/7 tại  thành phố Turin, nước Ý. Ảnh: CNBC.

Cristiano Ronaldo tại buổi họp báo ra mắt câu lạc bộ Juventus ngày 16/7 tại  thành phố Turin, nước Ý. Ảnh: CNBC.

Tuy nhiên, trên thực tế Juventus sẽ không nhận được toàn bộ số tiền bán áo, họ chỉ được giữ lại 10 - 15% tổng doanh thu từ nhà sản xuất là Adidas. Theo CNBC, ước tính Juventus sẽ chỉ thu về được từ 6 đến 9 triệu USD.

Bản hợp đồng bốn năm của Ronaldo với Juventus bao gồm mức lương hàng năm khoảng 30 triệu euro (34,9 triệu USD). Theo Forbes, thỏa thuận này sẽ làm giảm tổng thu nhập của Ronaldo từ 66 triệu USD xuống còn 64 triệu USD.

Mười ngày trước, ngay khi thông tin Ronaldo đến Juventus được thông báo, cổ phiếu của câu lạc bộ này đã tăng tới 40%. Tài khoản mạng xã hội chính thức của Juventus cũng tăng thêm hơn một triệu người theo dõi chỉ sau một ngày. Với những con số ấn tượng mà Juventus đã đạt được trên, Ronaldo mang đến sức ảnh hưởng to lớn cho câu lạc bộ dù chưa hề chạm chân vào trái bóng. 

Nói về thương vụ chuyển nhượng, Ronaldo khẳng định: "Tôi muốn đặt dấu ấn của mình trong lịch sử Juventus. Đây là một trong những câu lạc bộ giỏi nhất hành tinh và tôi muốn đưa Juventus lên một tầm cao mới".

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?