Thứ năm, 12/3/2020, 17:21 (GMT+7)

Jeff Bezos mất 7 tỷ USD sau một đêm vì Covid-19

Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với số tài sản còn lại, dù mất hàng tỷ USD sau một đêm vì cổ phiếu mất giá do ảnh hưởng của Covid-19.

Covid-19 lan rộng đã tác động không nhỏ đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá cổ phiếu hãng thương mại điện tử Amazon giảm 7% khiến tài sản của Jeff Bezos, CEO của hãng, từ 117 tỷ USD rớt xuống 110 tỷ USD chỉ sau một đêm. Trong một tháng qua, Jeff Bezos cũng mất 18 tỷ USD vì giá cổ phiếu của Amazon lao dốc dưới tác động của Covid-19 lên kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh, xếp sau ông là Bill Gates. 

Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh. Ảnh: NYP. 

Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh. Ảnh: NYP. 

Những lo ngại về Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu bốc hơi mạnh. Elon Musk, CEO Tesla, cho rằng sự lo lắng đã khiến tài sản của ông bị bốc hơi 4 tỷ USD chỉ sau một đêm khi cổ phiếu hãng xe điện này giảm 10%.

Không chỉ Jeff Bezos, Elon Musk, những tỷ phú khác cũng chứng khiến tài sản của mình giảm mạnh. Người giàu nhất châu Âu, Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, cũng mất 6 tỷ USD trong đêm bởi những cú sốc kinh tế, chứng khoán và cổ phiếu. Tỷ phú Arnault từng có khối tài sản 110 tỷ USD vào tháng 1 thì nay đã giảm gần 30 tỷ USD chỉ sau hai tháng.

Tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng giảm 4 tỷ USD sau một đêm và 12 tỷ USD trong một tháng qua. Hiện tài sản của ông còn 76 tỷ USD. 

Tuần trước, 10 tỷ phú thế giới mất tới 80 tỷ USD do tác động của Covid-19. Những tỷ phú chứng kiến số tài sản giảm mạnh nhất là Jeff Bezos, CEO Amazon; Warren Buffett, nhà sáng lập hãng đầu tư Berkshire Hathaway; Elon Musk, CEO Tesla; Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook; Larry Ellison, nhà sáng lập hãng phần mềm Oracle; Bernard Arnault, chủ tịch LVMH; Larry Ellison và Sergey Brin, nhà sáng lập Alphabet, công ty mẹ Google; Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft; Amancio Ortega, nhà sáng lập tập đoàn thời trang Inditex, công ty mẹ của Zara.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sáng nay tuyên bố Covid-19 là đại dịch khi dịch bệnh này hoành hành ở 122 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 126.000 ca nhiễm, hơn 4.600 người chết trên khắp thế giới. Tất cả các ngành kinh doanh đều chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch này, đặc biệt là ngành hàng không, bán lẻ, sản xuất...

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao