iWatch sẽ có mặt vuông và hai kích cỡ

Đồng hồ thông minh của Apple tích hợp màn hình cong. Nhà thiết kế Jonathan Ive tin là các thương hiệu Thụy Sĩ sẽ phải lo lắng.

Thứ sáu, 5/9/2014, 11:09 (GMT+7)

Hai tờ báo uy tín của Mỹ là New York Times và Wall Street Journal cùng đưa các thông tin mới nhất mà họ thu thập được về mẫu đồng hồ, dự kiến có tên iWatch, của Apple.

iii-1667-1409890114.jpg

Một trong những concept đồng hồ mặt vuông dành cho iWatch. Ảnh: MindSpi.

Cụ thể, iWatch sẽ có phiên bản màn hình 1,3 và 1,5 inch với mặt vuông thay vì tròn như nhiều người kỳ vọng. Màn hình cong này được trang bị lớp kính siêu bền sapphire. Apple ban đầu đã xem xét việc sạc thiết bị bằng năng lượng mặt trời nhưng sau đó chuyển sang dùng sạc không dây.

Smartwatch của Apple có khả năng theo dõi sức khỏe, như hỗ trợ đo nhịp tim, đếm bước chân... Trước đó, một số nguồn tin cũng đã khẳng định Apple đã đầu tư nhiều tiền bạc và thời gian để xây dựng những cảm biến "chính xác hơn hẳn những thiết bị đo trong phòng tập thể dục". Tất cả dữ liệu sẽ được chuyển tới và lưu trữ trên ứng dụng HealthKit.

Bên cạnh đó, iWatch còn được trang bị công nghệ NFC để phục vụ việc thanh toán di động. Apple đã hợp tác với American Express, Visa, MasterCard cho việc thanh toán trên iPhone và sắp tới, iWatch cũng sẽ tham gia vào hệ sinh thái này.

iWatch sẽ được cho đặt hàng trước khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Theo một nhà thiết kế từng hợp tác với Apple, Phó chủ tịch Jonathan Ive tuyên bố rằng các hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sẽ gặp rắc rối khi iWatch ra đời. Trong khi đó, CEO Tim Cook cũng từng công khai chia sẻ với báo chí rằng Apple sẽ tung ra một dòng sản phẩm hoàn toàn mới ngay trong năm 2014.

Nhưng thông tin trên xuất hiện chỉ 5 ngày trước khi sự kiện của Apple diễn ra khiến giới quan sát tin rằng iWatch rất có thể được công bố vào ngày 9/9 cùng với iPhone 6.

Thế An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?