iPod Classic có giá 'trên trời' sau khi bị khai tử

Máy nghe nhạc huyền thoại một thời của Apple được rao bán với giá lên tới hàng nghìn USD.

Thứ bảy, 13/12/2014, 12:55 (GMT+7)

Tháng 9, Apple quyết định ngừng sản xuất iPod Classic, máy nghe nhạc nhiều fan "Táo khuyết" rất ưa thích. Người dùng vẫn có thể mua được iPod Shuffle, iPod Nano hay cả iPod Touch nhưng iPod Classic gần như biến mất tại các cửa hàng, đại lý của Apple. Lý do được hãng đưa ra là họ không tìm được nguồn cung linh kiện cho sản phẩm nữa. 

cla-3598-1418450126.jpg

Dù với bất kỳ lý do gì, sự biến mất của iPod Classic để lại những nuối tiếc không nhỏ. Nhiều người, có vẻ như không chấp nhận thực tế đó, quyết định đi "săn" để sở hữu cho mình một chiếc Classic. Cầu cao, cung thấp dẫn tới hiện tượng giá bán tăng mạnh. Trang Guardian đưa tin, tại Anh, iPod Classic được bán với giá lên tới 670 bảng Anh (tương đương 1.000 USD hay 21 triệu đồng). Ở Mỹ, mức giá không cao ngất ngưởng nhưng cũng lên tới 490 USD trên Amazon, áp dụng cho chiếc iPod Classic hoàn toàn mới và là thế hệ Classic gần đây nhất. Khi Apple còn bán sản phẩm này, giá bán mà hãng đưa ra chỉ 249 USD. 

Trên chợ điện tử eBay, tình hình cũng không khá hơn, với mức giá 750 USD, áp dụng cho một chiếc Classic mới (brand-new). Thậm chí, các model hàng cũ cũng được rao bán với giá 500 USD. Thậm chí, một chiếc Classic phiên bản đặc biệt với chữ ký của nhóm nhạc U2 còn được rao bán với giá 90.000 USD. 

Có nhiều lý giải cho việc iPod Classic có sức hút lớn như vậy. Sản phẩm nổi bật với cụm điều khiển dạng bánh xe (clickwheel), đồng thời có bộ nhớ lưu trữ cực lớn. Các phiên bản sau này có bộ nhớ lên tới 160 GB, cho phép chứa được rất nhiều bài hát. Nên nhớ rằng mẫu iPod Touch có dung lượng cao nhất cũng chỉ 64 GB.

Hiện tại, iPhone 6 phiên bản 128 GB có giá 850 USD, nhưng mức giá khủng của iPod Classic cho thấy nhiều người vẫn thích sở hữu một chiếc máy nghe nhạc chuyên dụng - thay vì nghe nhạc qua smartphone của Apple. 

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?