Thứ ba, 12/3/2019, 11:07 (GMT+7)

iPhone XS, XS Max bị lỗi giật lag

Tình trạng lag giật phát sinh trên iPhone XS và XS Max không quá rõ rệt nhưng vẫn đủ để khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

iPhone XS, XS Max bị lỗi giật lag

Theo PhoneArena, một số bài viết được đăng trên trang web thảo luận của Apple liên quan đến iPhone XS và XS Max. Cụ thể, nếu thiết bị không hoạt động trong khoảng 10 giây hoặc lâu hơn, hiệu ứng chuyển cảnh xuất hiện tình trạng lag, giật nhẹ khi người dùng cuộn hoặc vuốt lên trên màn hình. Vấn đề không mới vì nhiều người dùng phát hiện ra từ tháng 10 năm ngoái.

Apple biết vấn đề này và một số chủ sở hữu iPhone XS và XS Max cũng được đổi máy mới theo điều khoản bảo hành. Tuy nhiên, máy mới của Apple vẫn tiếp tục gặp lỗi này. Lỗi lại không xuất hiện trên iPhone XR hay thế hệ iPhone X năm 2018.

Lý do chưa được xác định. Một giả thuyết cho rằng vì chipset A12 Bionic tắt nguồn trong khoảng thời gian khi điện thoại không hoạt động, sau đó, vi xử lý không nhận được tác động đầu vào của người dùng sau đó. Một nhân viên của Apple Store cho người dùng biết những iPhone này không được hiệu chỉnh chính xác.

iPhone XS, XS Max bị phàn nàn vì lỗi giật, lag
 
 

Video được quay bởi người dùng iPhone XS cho thấy hiệu ứng chuyển cảnh bất ngờ bị sụt giảm khung hình (drop frame) khi ứng dụng lịch được mở ra. Có thể đây không phải là vấn đề quá lớn nhưng khiến nhiều người dùng iPhone cảm thấy rất khó chịu bởi iOS vẫn nổi tiếng về độ mượt mà.

Các phiên bản Beta của iOS 12.2 chưa khắc phục được sự cố này và Apple nói rằng đang điều tra.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả