Thứ sáu, 1/2/2019, 12:17 (GMT+7)

iPhone XS, XR có thể sử dụng eSIM ở Việt Nam

Các nhà mạng Viettel và VinaPhone bắt đầu cho khách hàng đặt trước để sử dụng loại SIM mới.

iPhone XS, XR có thể sử dụng eSIM ở Việt Nam

Từ đầu tháng hai, Viettel và VinaPhone đều cung cấp eSIM (Embedded SIM) và miễn phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM. Trong thời gian đầu, Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Sau đó, nhà mạng này tiếp tục việc đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ thẻ SIM vật lý sang eSIM trên kênh trực tuyến.

Trong nhiều năm nay, các công ty viễn thông và công nghệ luôn tìm cách thu nhỏ kích thước thẻ SIM giúp thiết bị nhỏ, mỏng và nhẹ hơn đồng thời cũng giúp tăng độ bền và khả năng chống nước. Việc cung cấp eSIM giải quyết được các hạn chế thường xảy ra với dòng SIM vật lý như hỏng SIM, kẹt khay SIM... qua đó dần thay thế nanoSIM.

eSIM có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường. Chuẩn này được công nhận bởi hiệp hội GSM và hiện nay có 24 nhà mạng thuộc 15 nước trên thế giới hỗ trợ tại Anh, Mỹ, Đức, Hong Kong, Thái Lan...

Hiện eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên. Các máy iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max dành riêng cho thị trường Hong Kong, Trung Quốc sử dụng hai SIM vật lý không hỗ trợ eSIM. 

Ngoài ra, eSIM cũng có thể sử dụng trên các máy Apple Watch từ Series 3 trở lên, một số mẫu iPad tùy thị trường... 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao