Thứ tư, 22/11/2017, 14:21 (GMT+7)

iPhone X xách tay giảm hàng triệu đồng sau tin hàng chính hãng về nước sớm

iPhone X hàng xách tay đang có sự điều chỉnh giảm giá từng ngày để cạnh tranh.

Theo thông tin được một hệ thống bán lẻ trong nước đưa ra gần đây, iPhone X hàng phân phối chính hãng dành cho thị trường Việt Nam mã VN/A sắp được bán ra từ ngày 8/12 với giá 29,99 triệu và 34,79 đồng, tương ứng với hai mức dung lượng 64GB và 256GB. Khách hàng được đặt trước từ ngày 1-7/12.

iphone-x-xach-tay-giam-hang-trieu-dong-sau-tin-hang-chinh-hang-ve-nuoc-som

Sau gần một tuần thông tin được công bố, có những tác động nhất định đến thị trường iPhone X xách tay cũng như kế hoạch đưa iPhone X từ Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore... về Việt Nam theo đường nhập khẩu chính ngạch của các doanh nghiệp.

Đối với thị trường xách tay, nếu so với thời điểm cách đây một tuần, trong khi bản 64GB gần như không có sự thay đổi thì giá của bản dung lượng 256GB giảm gần một triệu đồng. Cụ thể iPhone X 64GB trên thị trường hiện có giá từ 30,2 - 30,5 triệu đồng, bản 256GB giá 35,2 - 35,8 triệu đồng tùy nơi, bảo hành 12 tháng.

Thậm chí đại diện một cửa hàng kinh doanh iPhone tại Hà Nội nhận định, trong khoảng 10 ngày tới, giá bán iPhone X có thể tiếp tục hạ thêm hàng triệu đồng.

Bên cạnh đó, nguồn hàng chính hãng nhập khẩu chính ngạch nhưng lại được gom từ các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong… (có mã hiệu LL/A, ZP/A... mới 100%, không khác biệt về hình thức cũng như chính sách bảo hành, chỉ khác nhau về cục sạc nguồn) được một vài doanh nghiệp cho biết dự kiến bán từ giữa tháng 11 hiện vẫn chưa nhập về Việt Nam theo kế hoạch.

Ngoài ra, nhận định của giới kinh doanh cho thấy, với giá bán công bố khoảng từ 29,99 triệu đồng rất cạnh tranh của iPhone X VN/A, các doanh nghiệp cũng phải nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho phù hợp do trong thực tế, không ít người tiêu dùng vẫn chuộng sản phẩm mã VN/A hơn khi "rút ví".

Cũng theo giới kinh doanh, từ nay đến cuối tháng 11, hàng xách tay dự kiến tiếp tục được điều chỉnh giảm giá nhanh chóng để có thể cạnh tranh trước sức ép đến từ hàng chính hãng, nhất là thu hút người tiêu dùng đang có tâm lý chờ đợi để hơn chục ngày nữa mua được hàng chính hãng VN/A từ các hệ thống bán lẻ lớn.

iPhone X hàng xách tay về Việt Nam đầu tiên vào ngày 3/11. Trong khi iPhone 8 và 8 Plus không có độ nóng thì iPhone X đang tạo ra sức hút lớn, trở thành mục tiêu để nhiều người tiêu dùng trong nước mua sắm trong mùa cao điểm cuối năm với Noel, Tết Nguyên đán đang đến gần.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả