Thứ tư, 8/11/2017, 09:26 (GMT+7)

iPhone X sắp lên kệ tại một loạt nước Đông Nam Á

Sau Singapore và Hong Kong, mẫu iPhone đời mới chuẩn bị lên kệ ở Thái Lan, Malaysia, Campuchia từ ngày 24/11.

Trong khi đó, thông tin về thời gian iPhone X lên kệ chính hãng ở Việt Nam vẫn chưa có. Các nhà phân phối trong nước như FPT Shop và Thế Giới Di Động đều cho biết vẫn chưa có lịch bán iPhone X chính hãng. Thậm chí, một số hệ thống lớn sau khi tung ra kế hoạch đặt hàng trước còn buộc phải rút lại và trả tiền cho những người đã đặt hàng. 

iphone-x-sap-len-ke-tai-mot-loat-nuoc-dong-nam-a

Theo thông báo mới trên website Apple, iPhone X tiếp tục được mở bán thêm tại 14 quốc gia từ ngày 24/11. Nhiều thị trường ở Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia được Apple bán chính hãng. Ở đợt mở bán đầu, ngoài Singapore, Hong Kong và Trung Quốc cũng là những nơi gần Việt Nam tung ra iPhone X sớm.

Ngoài các thị trường trên, Albani, Bosnia, Kosovo, Macau, Macedonia, Montenego, Serbia, Nam Phi, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cũng nằm trong danh sách những nơi chuẩn bị có iPhone X.

Apple từng được cho gặp khó khăn trong khâu cung ứng iPhone X ra thị trường. Nhưng với việc mở rộng nhanh danh sách thị trường, tình trạng khan hàng có thể được giải quyết hoặc chỉ là chiêu truyền thông của hãng.

iPhone X ra mắt tháng 9 nhưng tận ngày 3/11 mới được bán ra thị trường, được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình Oled tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại.

Với nhiều thay đổi, khi xuất hiện ở Việt Nam theo đường xách tay hôm 3/11, giá iPhone X được đẩy lên 50-60 triệu đồng. Hiện giờ, giá máy giảm một nửa nhưng vẫn đắt hơn nhiều smartphone cao cấp khác.

Tuấn Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả