iPhone X dùng chip sóng Qualcomm tốt hơn của Intel

Tốc độ truy cập mạng LTE trên iPhone X dùng modem của Qualcomm nhanh hơn so với bản trang bị modem Intel. 

Thứ hai, 4/12/2017, 10:20 (GMT+7)

Giống một số mẫu điện thoại trước của Apple, iPhone X có hai bản dùng chip sóng khác nhau. Trong đó, loại CDMA được tích hợp modem Snapdragon X16 của Qualcomm, còn biến thể GSM tích hợp chip Intel XMM7480.

iphone-x-dung-chip-song-qualcomm-tot-hon-cua-intel

Thử nghiệm của Cellular Insights cho thấy khi sóng LTE yếu dưới -120 dBm, iPhone X dùng modem của Qualcomm cho tốc độ tải trung bình nhanh hơn 67% so với thiết bị dùng modem Intel. Trong điều kiện sóng tốt hơn, sự chênh lệch này được rút ngắn lại nhưng chip mạng Snapdragon X16 vẫn tỏ ra ưu thế.

Năm ngoái, Apple cũng sử dụng modem của Qualcomm và Intel cho iPhone 7 Plus. Vì tốc độ truy cập mạng trên thiết bị dùng chip mạng của Qualcomm nhanh hơn nên Apple buộc phải giảm hiệu suất để không tạo sự chênh lệch lớn so với phiên bản dùng chip Intel.

Có thông tin nói iPhone 2018 dùng modem của Intel và MediaTek, do Apple kiện Qualcomm và đòi hãng này một tỷ USD. Tuy nhiên PhoneArena cho rằng với modem cho hiệu suất truy cập mạng nhanh hơn so với các đối tác kia, có thể "mối lương duyên" giữa Apple và Qualcomm tiếp tục được truy trì trong năm tới.

Bảo Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?