iPhone X dính lỗi bóng mờ, Apple lên tiếng

Công ty Mỹ cho rằng hiện tượng bóng mờ burn-in trên iPhone X là bình thường, khuyên người dùng nên giảm độ sáng màn hình.

Thứ hai, 6/11/2017, 08:01 (GMT+7)

Trên một số diễn đàn công nghệ lớn, trong đó có Reddit, một số người dùng cho biết iPhone X xuất hiện tình trạng bóng mờ. Cụ thể, khi sử dụng máy trong thời gian nhất định và chuyển qua giao diện khác, trên màn hình lập tức có hiện tượng "hình chồng hình". Máy vẫn hoạt động bình thường nhưng lại gây khó chịu cho người dùng.

iphone-x-dinh-loi-bong-mo-apple-len-tieng

Theo Neowin, hiện tượng này được giải thích như sau: bóng mờ là trạng thái xuất hiện điểm chết khi điểm ảnh nào đó trên màn hình hiển thị một màu sắc quá lâu, từ đó khiến điểm ảnh mất màu hoặc logo, khung hình không biến mất hoàn toàn khi chuyển cảnh, tạo ra trạng thái hình chồng lên hình.

Apple sau đó đã có câu trả lời cho hiện tượng này. Hãng cho biết, đây không phải là lỗi, mà là điều thường xảy ra trên màn hình Oled. Tấm nền Super Retina trên iPhone X do cũng là màn hình Oled nên bị bóng mờ là dễ hiểu.

"Đây là hiện tượng thường thấy trên màn hình Oled, xảy ra khi màn hình phải hiển thị những hình ảnh với độ tương phản cao trong thời gian dài. Trên tấm nền Super Retina, chúng tôi đã cải thiện nhưng chỉ giảm tác động của nó, không thể dứt điểm", Apple cho biết trên trang hỗ trợ sản phẩm.

Cũng theo Apple, người dùng nên giữ thiết lập độ sáng tự động, không nên tăng sáng màn hình lên tối đa, cũng như cài đặt màn hình tắt ngay nếu không sử dụng thiết bị.

Trước đó, một thiết bị khác là Pixel 2 XL của Google cũng gặp phải tình trạng bị bóng mờ như iPhone X. Tuy nhiên, khác với Apple, Google xem đây là một tính năng thay vì lỗi và không đưa ra cách khắc phục.

Bảo Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?