Thứ ba, 19/12/2017, 10:00 (GMT+7)

iPhone X bộc lộ ưu nhược điểm gì khi đi du lịch

Phóng viên của Business Insider để laptop và tablet ở nhà, chỉ mang theo duy nhất iPhone X trong chuyến du lịch nhiều tuần đến Italy. 

Trước đó, anh lên đời iPhone X từ iPhone 6S và đang rất nóng lòng muốn thử xem smartphone này đắt có xắt ra miếng hay không. Dưới đây là những điều anh thích và không thích khi lựa chọn iPhone X.

iphone-x-boc-lo-uu-nhuoc-diem-gi-khi-di-du-lich

Camera iPhone X rất tuyệt

Tôi chưa một giây nào phải ước mang theo một máy ảnh kỹ thuật số. iPhone X thể hiện hoàn hảo vai trò của một máy ảnh du lịch.

Chế độ chân dung của iPhone X - dùng để xoá hậu cảnh và tạo nên những tấm ảnh chân dung một cách chuyên nghiệp - hoạt động không chê vào đâu được.

Chế độ chân dung sử dụng khi ghi lại từng sợi mỳ và nước sốt sóng sánh trong món pasta.

Ống kính zoom quang học 2X cho phép lấy nét vào các chủ thể mà không lo bị giảm chất lượng ảnh. 

Pin của máy cũng khá tốt

Pin iPhone 6S cũ của tôi chưa đủ dùng lắm và mối lần đi đâu, tôi đều phải mang theo ít nhất một cục pin dự phòng. Pin máy thường chỉ còn 25% vào cuối ngày cho dù tôi chỉ nghe gọi bình thường thôi.

Đi du lịch còn tệ hơn. Tôi thường phải tra bản đồ bằng Google Maps vốn ăn pin "như uống nước" và tôi cũng thích chụp hình mọi thứ tôi thấy, khiến thời lượng pin càng giảm nhanh hơn.

Chuyển qua iPhone X thực sự rất tuyệt. Tôi vẫn mang theo cục pin dự phòng theo thói quen, nhưng tôi chẳng dùng đến một lần trong cả ngày trời. Cũng có vài lần iPhone X gần cạn sạch pin vì tôi dùng suốt cả ngày dài hay tới tận khuya, nhưng lần nào máy cũng trụ được cho tới khi tôi về lại phòng nghỉ.

iPhone X không hoàn hảo

Anh bạn đồng nghiệp Dennis Green của tôi phải bán iPhone X đi vì thấy khó dùng bằng một tay quá. Tôi không khó khăn như anh ấy, nhưng anh ấy cũng có điểm đúng.

Tôi thích thiết kế to và gần như không viền của iPhone X. Nhưng thiết kế này khiến máy khó dùng trong một vài trường hợp. Ví dụ khá khó truy cập Control Panel chỉ bằng một tay để chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình, một phần bởi Apple dời nó lên góc trên bên phải của màn hình.

Kết quả của việc này là thay vì tập trung quan sát phong cảnh xung quanh, tôi phải để ý cách mình cầm điện thoại. Thậm chí nhiều lúc tôi còn sợ là mình suýt làm rơi điện thoại nữa, khi tôi đang ngắm tượng David của Michelangelo.

Tôi còn bị làm phiền bởi hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID nữa. Thực ra hầu như lúc nào nó cũng hoạt động tốt, nhưng khi tôi đang ngồi trên xe bus rung lắc dữ dội, hay đi những chiếc tàu kém chất lượng, hay có khi chỉ là đi nhanh tới nhà hàng... Face ID lại yêu cầu tôi thử vài lần mới chịu nhận.

Không có jack âm thanh

Dù thích iPhone X, tôi vẫn không vui vì Apple quyết định bỏ jack âm thanh trên các iPhone mới. Thường thì đây chẳng phải là vấn đề lớn. Nhưng giả sử nếu bạn đang ngồi trên máy bay và bạn không thể vừa sạc iPhone vừa nghe âm thanh trong bộ phim mà bạn đang xem được, lúc đó mới thực sự bực bội.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?